[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 05.08.2022 - Kỷ niệm 131 năm tấm séc du lịch đầu tiên trên thế giới được phát hành, năm 1891

05-08-2022

(Worldkings.org - Kyluc.vn) Tấm séc du lịch (TCs) được phát hành lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 19 bởi American Express và ông tổ ngành du lịch Thomas Cook.

Khi ngành công nghiệp du lịch ngày càng phát triển đã dẫn đến có hơn 1,000 nhà phát hành đa phần là ngân hàng tham gia vào từ đầu những năm 1980. Ai trong chúng ta cũng có thể thấy rằng việc mang theo một tấm séc sẽ an toàn hơn là mang theo tiền mặt khi đi du lịch. Tấm séc cũng có thể dễ dàng làm lại nếu như có lỡ bị mất hoặc bị đánh cắp và hầu hết khách sạn đều chấp nhận thanh toán bằng hình thức này.

Tại thời điểm đó, American Express , Thomas Cook và Citibank là những người phát hành séc lớn nhất trên thị trường. Nhưng sau này , những tấm séc do họ sản xuất ra không còn phù hợp với thị trường nữa. Thay thế vào đó là những thẻ Visa và MasterCard. Vậy điều gì đã khiến những tấm séc của American Express, Thomas Cook và Citibank không thịnh hành như trước nữa?

Tấm séc hoạt động theo hình thức thâu tiền trước, tiêu xài sau. Ngược lại thẻ Visa và MasterCard Card thì cho phép người dùng tiêu xài trước và trả lại sau. Ngoài ra tiền trong thẻ tín dụng còn tự động sinh thêm lãi.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)