[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 07.06.2023 – Kỷ niệm 85 năm ngày chiếc thuyền bay Boeing 314 Clipper thực hiện chuyến bay đầu tiên (1938)

07-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Boeing 314 Clipper là một chiếc thuyền bay để vận chuyển hành khách đường dài được phát triển bởi Công ty Boeing, một nhà sản xuất máy bay của Mỹ. Chuyến bay đầu tiên ngày 7 tháng 6 năm 1938.

Boeing 314 Clipper là một loại thuyền bay tầm xa của Hoa Kỳ do Boeing sản xuất từ ​​năm 1938 đến năm 1941. Là một trong những loại máy bay lớn nhất vào thời đó, nó có tầm hoạt động vượt Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Đối với cánh của nó, Boeing đã sử dụng lại thiết kế từ nguyên mẫu máy bay ném bom XB-15 trước đó. Mười hai chiếc Clippers đã được chế tạo, chín trong số đó phục vụ cùng với Pan American.

 

Pan American đã yêu cầu một chiếc thuyền bay xuyên Thái Bình Dương thực sự với tầm hoạt động chưa từng có và tải trọng hành khách gấp đôi chiếc Martin M-130 của hãng. Chiếc thuyền bay khổng lồ được lắp ráp tại Nhà máy 1 của Boeing trên sông Duwamish ở Seattle và được kéo đến Vịnh Elliott để chạy thử nghiệm trên đường lăn và bay.

Chuyến bay đầu tiên diễn ra vào ngày 7 tháng 6 năm 1938, do Edmund T. "Eddie" Allen lái. Lúc đầu, chiếc máy bay chỉ có một đuôi thẳng đứng và Allen nhận thấy rằng anh ta không kiểm soát được hướng. Máy bay quay trở lại nhà máy và được lắp các tấm chắn ở hai đầu đuôi ngang thay cho vây dọc đơn. Điều này cũng được cho là không đủ và cuối cùng vây dọc ở giữa đã được khôi phục, sau đó máy bay đã bay tốt.

 

314 đã sử dụng một loạt các xương sườn và thanh ngang nặng để tạo ra thân máy bay chắc chắn và cánh đúc hẫng, loại bỏ sự cần thiết của các thanh chống tạo lực cản bên ngoài để giằng cánh. Boeing cũng kết hợp các thanh đỡ kiểu Dornier vào cấu trúc thân tàu. Các thanh đỡ, phần mở rộng sang hai bên rộng ở mực nước ở cả hai bên thân tàu, phục vụ một số mục đích: Chúng cung cấp một nền tảng rộng để ổn định con tàu khi nổi, chúng hoạt động như một cầu tàu để lên và xuống, và chúng sở hữu hình dạng có chủ ý để đóng góp thêm lực nâng khí động học trong chuyến bay.

Điều quan trọng không kém đối với thành công của 314 là sự thành thạo của các phi hành đoàn Pan Am, những người cực kỳ thành thạo trong các hoạt động bay đường dài, trên mặt nước và điều hướng. Để huấn luyện, nhiều chuyến bay xuyên Thái Bình Dương đã chở theo phi hành đoàn thứ hai. Chỉ những đội bay giỏi nhất và giàu kinh nghiệm nhất mới được giao nhiệm vụ lái thuyền bay Boeing 314.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)