[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 08.02.2023 – Kỷ niệm 63 năm Đại lộ Danh vọng Hollywood được khai trương với tám ngôi sao giải trí đầu tiên (1960)

08-02-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Vào ngày 8 tháng 2 năm 1960, Đại lộ Danh vọng Hollywood chính thức được khai trương với việc đặt 8 ngôi sao bằng đồng và đá mài đầu tiên ở vỉa hè nổi tiếng. Đại lộ Danh vọng gần như ngay lập tức trở thành địa điểm yêu thích của khách du lịch và là niềm vinh dự quý giá khi được đặt tên của một người trên vỉa hè ở Đại lộ Hollywood. và Vine St. ở Hollywood, California.

Được quản lý bởi Phòng Thương mại Hollywood, điểm thu hút này thu hút khoảng 10 triệu du khách mỗi năm. Việc xây dựng đầu tiên gồm 8 tấm bảng bao gồm Joanne Woodward (vợ của Paul Newman), Burt Lancaster, Edward Sedgwick, Ernest Torrence, Olive Borden, Ronald Colman, Louise Fazenda và Preston Foster, mặc dù ngôi sao cố định đầu tiên thuộc về đạo diễn Stanley Kramer, được đặt vào ngày 28 tháng 3 năm 1960. Họ là các diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn, nhạc sĩ và những người khác liên quan đến lĩnh vực kinh doanh giải trí đủ điều kiện để được vinh danh trên vỉa hè và trong 2 năm đầu tiên (1960-1961) đã thấy 1500 ngôi sao được đặt.

 

Những người đặc biệt khác cũng đã được tôn vinh, bao gồm các phi hành gia đã đặt chân lên mặt trăng, một số doanh nghiệp nhất định như Victoria's Secret, Sở cảnh sát Los Angeles, Los Angeles Dodgers, tất cả đều dưới biểu ngữ "Những ngôi sao đặc biệt và những người bạn".

Người được cho là có ý tưởng tạo ra Đại lộ Danh vọng là EM Stuart, người đã phục vụ vào năm 1953 với tư cách là chủ tịch tình nguyện của Phòng Thương mại Hollywood. Vào năm đó, theo một thông cáo báo chí của Phòng, anh ấy đã đề xuất Đi bộ như một phương tiện để “duy trì vinh quang của một cộng đồng có tên có nghĩa là sự quyến rũ và phấn khích ở bốn nơi trên thế giới.” Ông chỉ định một ủy ban để bắt đầu tìm hiểu ý tưởng và công ty kiến ​​trúc Periera và Luckman được tuyển dụng để phát triển một số đề xuất cụ thể. Ý tưởng ban đầu đến từ đâu là không chắc chắn; tuy nhiên, trần phòng ăn của Khách sạn Hollywood lịch sử đã từng có những ngôi sao được vẽ trên trần cùng với tên của những người nổi tiếng và đó có thể là tiền thân của ý tưởng đặt các ngôi sao trên vỉa hè.

Lễ khởi công vào ngày 8 tháng 2 năm 1960 có sự góp mặt của các nữ diễn viên Linda Darnell và Gigi Perreau, cũng như các diễn viên kỳ cựu Francis X. Bushman và Charles Coburn, sử dụng xẻng để xúc đất.

 

Mặc dù khu vực gần ngã tư nổi tiếng của Hollywood và Vine từng là trung tâm của ngành công nghiệp điện ảnh non trẻ trước Thế chiến thứ hai, nhưng vẻ hào nhoáng của khu vực này đã phai nhạt từ lâu cho đến khi ngôi sao của nhà sản xuất Stanley Kramer trở thành ngôi sao đầu tiên thực sự xuất hiện trên vỉa hè. Ngày 28 tháng 3 năm 1960.

Các kế hoạch ban đầu kêu gọi 1.529 ngôi sao lớn nhất của điện ảnh, sân khấu, đài phát thanh, truyền hình và âm nhạc cuối cùng được bất tử trong bê tông bằng cách sử dụng đồng thau đặt trong các ngôi sao terrazzo màu cá hồi được bao quanh bởi nền đen.

 

Tính đến tháng 7 năm 2013, đã có hơn 2.400 ngôi sao trên con đường đi bộ, đại diện cho 2.200 cá nhân hoặc tổ chức. Ngoài ra, khoảng 500 ngôi sao trên đường đi bộ hiện đang trống, về cơ bản đóng vai trò giữ chỗ cho những người được vinh danh trong tương lai.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)