[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 09.07.2023 – Kỷ niệm 146 năm ngày Công ty điện thoại Bell được thành lập bởi Alexander Graham Bell và Gardiner Greene Hubbard (1877)

09-07-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Công ty Điện thoại Bell được thành lập bởi Alexander Graham Bell, cùng với những người ủng hộ tài chính của ông là Gardiner Greene Hubbard và Thomas Sanders, vào ngày 9 tháng 7 năm 1877.

Công ty Điện thoại Bell là tổ chức công ty ban đầu mà Hệ thống Bell bắt nguồn để xây dựng một tập đoàn lục địa và độc quyền trong các dịch vụ viễn thông ở Hoa Kỳ và Canada.

 

Công ty được thành lập tại Boston, Massachusetts, vào ngày 9 tháng 7 năm 1877, bởi bố vợ của Alexander Graham Bell, Gardiner Greene Hubbard, người cũng đã giúp tổ chức Công ty Điện thoại và Điện báo New England. Là một công ty cổ phần theo luật thông thường, Công ty Điện thoại Bell được thành lập trên cơ sở nắm giữ " các bằng sáng chế có giá trị tiềm năng", chủ yếu là bằng sáng chế điện thoại chính của Bell # 174465. Khi mới thành lập, Hubbard đã được bổ nhiệm làm người được ủy thác, mặc dù ông cũng là chủ tịch trên thực tế của công ty, vì ông cũng kiểm soát cổ phần của con gái mình bằng cáchgiấy ủy quyền. Thomas Sanders, người hỗ trợ tài chính chính của công ty, đóng vai trò là thủ quỹ.

Điện thoại Bell và Điện thoại New England sáp nhập vào ngày 17 tháng 2 năm 1879, để tạo thành hai thực thể mới, Công ty Điện thoại Chuông Quốc gia của Boston và Công ty Điện thoại Chuông Quốc tế. International Bell trở thành trụ sở chính tại Brussels, Bỉ.  Theodore Vail tiếp quản các hoạt động của nó, trở thành nhân vật trung tâm trong sự phát triển nhanh chóng và thành công thương mại của nó.

Công ty Điện thoại Chuông Quốc gia sáp nhập với Công ty Điện thoại Nói tiếng Mỹ vào ngày 20 tháng 3 năm 1880 để thành lập Công ty Điện thoại Chuông Hoa Kỳ, cũng ở Boston, Massachusetts. Công ty Điện thoại Bell của Mỹ đã phát triển thành Công ty Điện thoại và Điện báo Hoa Kỳ (AT&T), có thời điểm là tập đoàn lớn nhất thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)