[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm – 10.02.2022 – Kỷ niệm 82 năm bộ phim Tom và Jerry lần đầu tiên được phát hành, năm 1940

10-02-2022

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Tom và Jerry là series hoạt hình nổi tiếng của Mĩ, xoay quanh cuộc đuổi bắt vô tận của chú mèo Tom ngốc nghếch và chú chuột thông minh đáng yêu Jerry. Bộ phim được sản xuất bởi William Hanna và Joseph Barbera của hãng phim MGM, ra mắt lần đầu tiên năm 1940. Xuyên suốt 79 năm là vô vàn biến cố và thăng trầm.

Bộ phim đầu tiên phát hành vào ngày 10 tháng 2 năm 1940 dưới cái tên Puss Gets The Boot. Khi ấy chúng được gọi là Jasper và Jinx. Jasper là con mèo màu xám, với khuôn mặt tròn và bộ lông xù xì khác biệt khá nhiều so với hiện tại, trong khi Jinx không có nhiều thay đổi ngoại trừ cái tên. Hanna và Barbera đã tổ chức một cuộc thi trong nội bộ phòng thu tại MGM để tìm cái tên mới cho đôi bạn nhỏ, từ đó họ chính thức được gọi là Tom và Jerry cho đến ngày nay.

Đây được coi là giai đoạn vàng của Tom và Jerry. Hãng đã sản xuất tổng cộng 144 short phim vẽ tay tỉ mỉ trong suốt những năm từ 1940 đến 1958, nhận được 13 đề cử Oscar cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất, bảy trong số đã giành giải Oscar danh giá, phá vỡ sự độc tôn của Disney trong thể loại phim hoạt hình thời điểm đó. Tom và Jerry đã giành được nhiều giải Oscar hơn bất kì series hoạt hình nào từng phát hành.

 

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)