[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 10.03.2023 – Kỷ niệm 8 năm ngày ca khúc “See You Again” của Wiz Khalifa và Charlie Puth được phát hành (2015)

10-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) “See You Again” là một bài hát được thu âm bởi rapper người Mỹ Wiz Khalifa, với sự góp mặt của Charlie Puth với tư cách khách mời. Bài hát thành công toàn c��u về mặt thương mại, trở thành đĩa đơn ăn khách nhất của Khalifa và Puth cho đến nay.

"See You Again" là một bài hát của rapper kiêm ca sĩ người Mỹ Wiz Khalifa hợp tác với ca sĩ người Mỹ Charlie Puth. Nó được đặt làm nhạc phim cho bộ phim Furious 7 năm 2015 để tưởng nhớ nam diễn viên Paul Walker, người đã chết trong một vụ va chạm xe vào ngày 30 tháng 11 năm 2013.

 

"See You Again" được viết bởi DJ Frank E, Charlie Puth, Wiz Khalifa và Andrew Cedar. Nó được sản xuất bởi DJ Frank E, Charlie Puth và Andrew Cedar, với phần hòa âm do Manny Marroquin cung cấp.

Bài hát được phát hành vào ngày 10 tháng 3 năm 2015, là đĩa đơn chính của nhạc phim tại Hoa Kỳ. Sau đó, nó được đưa vào như một bản nhạc bổ sung trong bản phát hành quốc tế của album đầu tay của Puth, Nine Track Mind.

"See You Again" trở thành đĩa đơn lớn nhất của Khalifa và Puth cho đến nay. Nó đã trải qua 12 tuần không liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, đánh bại " Lose Yourself " của Eminem để giành vị trí quán quân về nhạc rap lâu thứ hai trong nước sau "Old Town Road" của Lil Nas X, và đứng đầu UK Singles Chart trong hai tuần liên tiếp. Nó cũng đạt vị trí số một ở một số quốc gia khác bao gồm Úc, Áo, Canada, Đức, Ireland, New Zealand và Thụy Sĩ. Bài hát đã giữ kỷ lục là bài hát được phát trực tiếp nhiều nhất trong một ngày trên Spotify ở Hoa Kỳ, cho đến khi nó bị vượt qua bởi" Drag Me Down " của One Direction. Nó lập kỷ lục là bài hát được phát nhiều nhất trong một tuần trên toàn thế giới và ở Vương quốc Anh cũng trong một tuần.

 

Video âm nhạc là video được xem nhiều nhất trên YouTube từ ngày 10 tháng 7 đến ngày 4 tháng 8 năm 2017. "See You Again" đã nhận được ba đề cử tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 58: Bài hát của năm, Màn trình diễn của bộ đôi/nhóm nhạc pop xuất sắc nhất và Bài hát hay nhất được viết cho Phương tiện trực quan. Nó cũng lọt vào danh sách để cử Bài hát của năm cho Giải thưởng âm nhạc BBC và được đề cử cho Bài hát gốc hay nhất tại Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 73. "See You Again" là bài hát bán chạy nhất năm 2015 trên toàn thế giới, với tổng doanh số bán hàng và số lượng phát trực tuyến theo dõi tương đương là 20,9 triệu đơn vị theo IFPI.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)