[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm – 15.12.2021 – Kỷ niệm 82 năm bộ phim nổi tiếng “Cuốn Theo Chiều Gió” được công chiếu lần đầu tiên, năm 1939

15-12-2021

(Worldkings.org - Kyluc.vn) Khoảng 300.000 người đã đến Atlanta cho buổi ra mắt bộ phim tại Nhà hát Loew's Grand Theatre vào ngày 15 tháng 12 năm 1939.

Cuốn theo chiều gió là một bộ phim lịch sử lãng mạn sử thi năm 1939 của Mỹ được chuyển thể từ tiểu thuyết năm 1936 của Margaret Mitchell. Phim do David O. Selznick của Selznick International Pictures sản xuất và Victor Fleming làm đạo diễn.

Lấy bối cảnh miền Nam nước Mỹ trong bối cảnh Nội chiến Hoa Kỳ và thời kỳ Tái thiết, bộ phim kể câu chuyện về Scarlett O'Hara (do Vivien Leigh thủ vai), cô con gái có ý chí mạnh mẽ của một chủ đồn điền Georgia, theo đuổi con đường lãng mạn của mình. của Ashley Wilkes (Leslie Howard), người đã kết hôn với em họ của mình, Melanie Hamilton (Olivia de Havilland), và cuộc hôn nhân sau đó của cô với Rhett Butler (Clark Gable).

Cuốn theo chiều gió đã vô cùng nổi tiếng khi mới phát hành. Nó trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất tính đến thời điểm đó và giữ kỷ lục trong hơn một phần tư thế kỷ.

Khoảng 300.000 người đã đến Atlanta cho buổi ra mắt bộ phim tại Nhà hát Lớn của Loew vào ngày 15 tháng 12 năm 1939. Đó là cao điểm của ba ngày lễ hội do Thị trưởng William B. Hartsfield tổ chức, bao gồm một cuộc diễu hành xe limousine có sự góp mặt của các ngôi sao trong phim , chiêu đãi, hàng nghìn lá cờ Liên minh, và một quả bóng hóa trang. Eurith D. Rivers, thống đốc bang Georgia, tuyên bố ngày 15 tháng 12 là ngày nghỉ lễ của bang. Ước tính có khoảng 300.000 người dân Atlanta và du khách đã xếp hàng dài bảy dặm trên các con phố để xem đoàn xe limousine chở các ngôi sao từ sân bay.

Tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 12, Cuốn theo chiều gió đã lập kỷ lục về số lần chiến thắng và đề cử Giải Oscar, chiến thắng ở tám trong số các hạng mục cạnh tranh mà nó được đề cử, từ tổng số 13 đề cử. Nó đã chiến thắng cho Hình ảnh xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất và Biên tập xuất sắc nhất, đồng thời nhận thêm hai giải thưởng danh dự cho việc sử dụng thiết bị và màu sắc (nó cũng trở thành màu đầu tiên phim đoạt giải Phim hay nhất).

 

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)