[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm – 16.02.2024 – Kỷ niệm 56 năm hệ thống điện thoại đầu tiên ở Hoa Kỳ sử dụng 911 làm số điện thoại dịch vụ khẩn cấp toàn cầu, năm 1968

16-02-2024

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) 911 là số điện thoại thuộc Hiệp hội Đầu số khẩn cấp Quốc gia Mỹ. Ba số này đã giúp 240 triệu người Mỹ giải quyết các vấn đề khẩn cấp mỗi năm.

Ba số này đã giúp 240 triệu người Mỹ giải quyết các vấHệ thống 911 được Mỹ thành lập năm 1967 với sự hợp tác của Bell Labs, tiền thân của nhà mạng AT&T và Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC). 911 nhận những cuộc gọi đầu tiên vào năm 1968.

51 năm trước, cuộc gọi 911 đầu tiên đã diễn ra tại Haleyville, Alabama. Khi Chủ tịch Hạ viện Alabama Rankin Fite quay số ba chữ số đó, ông được kết nối với Nghị sĩ Tom Bevill, người đang chờ cuộc gọi tại đồn cảnh sát địa phương.

 

Nhân dịp này đánh dấu lần đầu tiên thực hiện thành công ‘911, như một số điện thoại được chỉ định để báo cáo các trường hợp khẩn cấp.

Việc thúc đẩy thiết lập một số khẩn cấp phổ quát bắt đầu vào năm 1957, khi Hiệp hội trưởng phòng cứu hỏa quốc gia ủng hộ việc sử dụng một số điện thoại duy nhất để báo cáo các vụ hỏa hoạn. Quốc hội Hoa Kỳ bắt đầu khám phá ý tưởng vào năm 1958.

 

Đến năm 1967, Tổng thống Lyndon B. Johnson, Ủy ban Thực thi Pháp luật và Quản lý Tư pháp khuyến nghị rằng một số duy nhất được thành lập trên toàn quốc cho tất cả các trường hợp khẩn cấp, thay vì có nhiều số điện thoại cho các loại khẩn cấp khác nhau. Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cuối cùng đã tham gia và gặp AT & T vào năm 1967 để tiến hành triển khai.

 

9-1-1 đã trở thành mã khẩn cấp được thiết lập vì tính ngắn gọn và độc đáo của nó. Không có mã vùng, mã dịch vụ hoặc mã văn phòng nào khác được gán cho tổ hợp ba chữ số này. Quan trọng nhất, nó rất dễ nhớ.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)