[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 16.08.2021 - Kỷ niệm 124 năm Edwin Prescott phát minh ra tàu lượn siêu tốc bằng thép với những đoạn uốn khúc năm 1898

16-08-2022

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Ngày này năm 1898, Edwin Prescott được trao bằng sáng chế cho phát minh ra tàu lượn siêu tốc với đoạn uốn khúc.

Prescott khai thác tàu lượn siêu tốc bằng thép hai bánh của mình trên đảo Coney, New York. Tuy nhiên nhiều người mong chờ sự hấp dẫn hơn là tàu lượn chỉ chạy theo đường thẳng thông thường.

Loop the Loop là một sự cải thiện về sự thoải mái khi đi tàu lượn. Điều này chủ yếu là do Loop the Loop kết hợp một thiết kế hình elip hơn, do đó làm giảm lực G. Vòng lặp Loop cũng có bánh xe cao su để tạo sự thoải mái.

Để an toàn, anh cung cấp thêm bánh xe ở phía đối diện của đường ray chính với đường an toàn riêng của mình để ngăn chặn chiếc xe rời khỏi đường chính, ngay cả khi chiếc xe bị đảo ngược trong khi chạy với lực ly tâm không đủ. Một chuỗi thang máy di chuyển chiếc xe từ một trạm hành khách trên mặt đất, lên đến một phần cao hơn nhiều theo dõi như là điểm khởi đầu.

Không có tàu lượn siêu tốc với các vòng thẳng đứng được xây dựng cho đến năm 1976 khi Cuộc cách mạng mới mở ra tại Six Flags Magic Mountain. Thành công của nó phụ thuộc phần lớn vào vòng lặp dựa trên vòng xoắn ốc thay vì tròn. Vòng lặp trở thành hiện tượng, và nhiều công viên vội vã xây dựng để thu hút khách.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)