[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 18.06.2020 - Kỷ niệm 21 năm bộ phim hoạt hình Tarzan lần đầu được công chiếu rộng rãi tại các rạp chiếu phim trên toàn thế giới năm 1999

18-06-2020

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Tarzan là bộ phim hoạt hình Mỹ năm 1999 phỏng theo tác phẩm nổi tiếng Tarzan of the Apes của Edgar Rice Burroughs, do hãng phim Walt Disney sản xuất.

 

 

Tarzan là bộ phim hoạt hình thứ 37 của Disney và lần phát hành cuối cùng trong thời kỳ Phục hưng Disney. Được đạo diễn bởi Chris Buck và Kevin Lima từ một kịch bản của Tab Murphy, Bob Tzudiker, và Noni White, bộ phim lồng tiếng bởi Tony Goldwyn, Minnie Driver, Glenn Close và Rosie O'Donnell, với Brian Blessed, Lance Henriksen, Wayne Knight, và Nigel Hawthorne.

 

Quá trình sản xuất củ Tarzan bắt đầu vào năm 1995, Lima được chọn làm giám đốc cho bộ phim. Sau bản phác thảo đầu tiên của Murphy, Tzudiker, White, và Dave Reynolds được đưa vào để tái tạo lại và bổ sung thêm tài liệu vào kịch bản. Nghệ sĩ thu âm tiếng Anh Phil Collins được tuyển chọn để sáng tác và thu âm các bài hát. Trong khi đó, nhóm sản xuất bắt tay vào một chuyến đi nghiên cứu tới Uganda và Kenya để nghiên cứu khỉ đột. Hoạt hình cho bộ phim được thực hiện ở California, Orlando và Paris, với hệ thống phần mềm hoạt hình máy tính tiên phong Deep Canvas chủ yếu được sử dụng để tạo ra hình nền ba chiều.

 

Nó nhận được phản hồi tích cực từ các nhà phê bình và các nhà sản xuất phim hoạt hình. So với ngân sách sản xuất 130 triệu đô la, bộ phim đã thu về 448,2 triệu đô la trên toàn thế giới.

 

Câu chuyện về Tarzan từng được dựng thành phim và hoạt hình rất nhiều lần trong lịch sử ngành điện ảnh. Trong bảng xếp hạng phim được chuyển thể từ tiểu thuyết, Tarzan chỉ đứng sau Dracula. Đây là tác phẩm hoạt hình dài thứ 37 của Walt Disney. Hãng đã áp dụng thành công kỹ thuật mới "Deep Canvas" để lồng hình ảnh nhân vật 2D vẽ tay vào khung hình nền 3D.

 

Không chỉ xuất sắc với hình ảnh tuyệt đẹp, Tarzan còn mang đến cho khán giả những tác phẩm âm nhạc đỉnh cao. Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử trong Tarzan đã trở nên xúc động hơn khi đi kèm với ca khúc chính của phim You’ll Be in My Heart. Ca khúc này mang về một tượng vàng giải Oscar, một Quả Cầu Vàng (Golden Globe) cho Phil Collins năm 2000. Album chứa toàn bộ nhạc nền của phim cũng giành giải Grammy năm đó với danh hiệu Album Soundtrack hay nhất. Ngoài ra, cuộc phiêu lưu của cậu bé rừng xanh Tarzan cũng giành được rất nhiều giải thưởng điện ảnh khác như ASCAP Film and Television Music Awards, Annie Awards, BMI Film & TV Awards, Bogey Awards (của Đức), Casting Society of America, Golden Screen (của Đức), Kid’s Choice Awards...

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)