[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 22.02.2024 – Kỷ niệm 148 năm ngày Đại học John Hopkins chính thức mở cửa tại Baltimore, Hoa Kỳ (1876)

22-02-2024

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đại học Johns Hopkins khai trương tại trung tâm thành phố Baltimore vào ngày 22 tháng 2 năm 1876, với Daniel Coit Gilman là chủ tịch đầu tiên của trường.

Đại học Johns Hopkins, thường được viết tắt đơn giản là Johns Hopkins, Hopkins, hoặc JHU, là một trường đại học nghiên cứu tư nhân ở Baltimore, Maryland. Được thành lập năm 1876, Johns Hopkins là trường đại học đầu tiên của Mỹ theo mô hình viện nghiên cứu châu Âu. Nó được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ và thế giới.

 

Trường đại học lấy tên từ nhà từ thiện Johns Hopkins ở Maryland thế kỷ 19, một doanh nhân có nguồn gốc Quaker, người tin tưởng vào việc cải thiện sức khỏe cộng đồng và giáo dục ở Baltimore và hơn thế nữa.

Đại học Johns Hopkins mở cửa vào ngày 22 tháng 2 năm 1876. Chủ tịch đầu tiên của Hopkins, Tiến sĩ Daniel Coit Gilman, đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho giáo dục đại học bằng cách tập trung vào nghiên cứu đột phá và nghiên cứu nâng cao. Hệ thống đại học nghiên cứu do ông giới thiệu tiếp tục là đặc điểm của giáo dục đại học Hoa Kỳ ngày nay.

Để giáo dục sinh viên của mình và trau dồi năng lực học tập suốt đời, thúc đẩy nghiên cứu độc lập và nguyên bản, đồng thời mang lại lợi ích của việc khám phá cho thế giới.

Johns Hopkins không chỉ đi tiên phong trong trường đại học nghiên cứu ở Hoa Kỳ, nó đã và đang tiếp tục dẫn đầu trong một số lĩnh vực. Đặc biệt, Đại học Johns Hopkins là trường tiên phong mở đầu kỷ nguyên mới của giáo dục y tế khi lần đầu tiên mở cửa vào năm 1889 với việc thành lập Bệnh viện Johns Hopkins, và sau đó một lần nữa vào năm 1903 với việc mở Trường Y khoa Đại học Johns Hopkins. Ngoài ra, trường cũng đã đi tiên phong trong việc chấp nhận phụ nữ vào lĩnh vực này.

 

Trong giai đoạn lịch sử này, các trường y khoa ở Hoa Kỳ có các quy tắc tuyển sinh lỏng lẻo và các tiêu chuẩn giáo dục dưới chuẩn. Một chương trình giáo dục mới đã được triển khai tại Đại học Johns Hopkins, nổi bật bởi sự nhấn mạnh vào phương pháp khoa học, cũng như sự kết hợp giữa nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và kinh nghiệm lâm sàng thực hành.

Ngày nay, Đại học Johns Hopkins tiếp tục truyền thống nghiên cứu tiên tiến và tiêu chuẩn học thuật cao, sản sinh ra một số người đoạt giải Nobel cũng như nhiều cựu sinh viên thành công trong nhiều lĩnh vực.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)