[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 27.08.2023 – Kỷ niệm 96 năm ngày Parks Air College - Trường hàng không lâu đời nhất nước Mỹ chính thức khai trương (1927)

27-08-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Parks Air College là một trường cao đẳng trực thuộc Đại học Saint Louis.Trường được thành lập bởi Oliver Parks, và chính thức khai trương vào ngày 27 tháng 8 năm 1927.

Parks College of Engineering, Aviation and Technology (Trường Cao đẳng Kỹ thuật, Hàng không và Công nghệ Parks – gọi tắt là Parks Air College) là trường cao đẳng trực thuộc Đại học Saint Louis (SLU) ở St. Louis, Missouri, Hoa Kỳ. Trường được đặt theo tên của nhà sáng lập là Oliver Lafayette Parks.

Parks Air College chính thức khai trương vào ngày 27 tháng 8 năm 1927. Trường Parks là trường hàng không được liên bang chứng nhận đầu tiên của Hoa Kỳ, có Chứng chỉ của Cơ quan Hàng không FAA No.1.

 

 

Oliver Parks bắt đầu là người dạy bay duy nhất với hai máy bay hướng dẫn tại sân bay Lambert. Vào năm 1928, ông mua 100 mẫu đất ở Đông St. Louis và xây dựng 5 tòa nhà trong cùng năm. Đến năm 1929, Parks vận hành 35 máy bay huấn luyện Travel Air với số lượng học viên là 600 người.

Các sinh viên của trường đã chế tạo loạt máy bay hai tầng cánh của riêng mình, trong đó có Parks P-2A, chiếc máy bay đã trở thành "anh hùng" trong sách của tác giả Richard Bach. Trường đại học nhanh chóng thoát khỏi lĩnh vực kinh doanh sản xuất, bán bản quyền P-2A cho Ryan với tên gọi Ryan Speedster, và sau đó là Hammond 100.

Năm 1931, trường Parks tổ chức khóa học Phi công Vận tải Điều hành. Vào những năm 1930, những người đăng ký làm kỹ sư hàng không phải thiết kế, chế tạo và bay thử máy bay của riêng mình. Đến năm 1936, số lượng tuyển sinh lên tới 200 sinh viên, với đội bay huấn luyện gồm 49 máy bay bao gồm Kinner Sportster và Lambert Twin Monocoach.

 

 

Ngày nay, trường là một bộ phận hiện đại, phát triển và năng động của trường SLU. Năm 2008, FAA đã cấp cho trường 2,25 triệu USD để thành lập Trung tâm Nghiên cứu An toàn Hàng không. Trung tâm tập trung vào Hệ thống quản lý an toàn, Văn hóa an toàn, Chương trình bảo trì an toàn hàng không, Đánh giá an toàn thế hệ tiếp theo, Điều tra sự cố, Phân tích đa rủi ro cũng như Kỹ thuật và bảo trì thế hệ tiếp theo.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)