[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 28.01.2023 – Kỷ niệm 172 năm ngày thành lập Đại học Northwestern, Hoa Kỳ (1851)

28-01-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lịch sử của Đại học Northwestern có thể bắt nguồn từ cuộc gặp gỡ ngày 31 tháng 5 năm 1850 của chín doanh nhân nổi tiếng ở Chicago. Vào ngày 28 tháng 1 năm 1851, Đại hội đồng Illinois đã cấp một điều lệ cho các Ủy viên của Đại học Northwestern để biến nó thành trường đại học được công nhận đầu tiên ở Illinois.

Đại học Northwestern (NU) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân có cơ sở ở Evanston và Chicago ở Illinois, Hoa Kỳ, cũng như Doha, Qatar. Là ngôi nhà của mười hai trường học và cao đẳng, Northwestern cung cấp 124 bằng đại học và 145 bằng sau đại học và chuyên nghiệp. Vào năm 1851, Đại học Northwestern chính thức được thành lập khi Đạo luật Thành lập được thông qua bởi cơ quan lập pháp Illinois. Grant Goodrich, John Evans và Orrington Lunt là một vài trong số những người sáng lập ban đầu của trường Đại học.

 

Nền tảng của Đại học Northwestern có thể truy nguyên từ cuộc họp vào ngày 31 tháng 5 năm 1850 của chín doanh nhân nổi tiếng ở Chicago, các nhà lãnh đạo Giám lý và luật sư, những người đã hình thành ý tưởng thành lập một trường đại học để phục vụ nơi từng được gọi là Lãnh thổ Tây Bắc.

 

Vào ngày 28 tháng 1 năm 1851, Đại hội đồng Illinois đã cấp điều lệ cho các Ủy viên của Đại học Northwestern, biến nó thành trường đại học điều lệ đầu tiên ở Illinois. Chín người sáng lập trường, tất cả đều là những người theo Giám lý (ba người trong số họ là mục sư), đã quỳ gối cầu nguyện và thờ phượng trước khi bắt đầu cuộc họp tổ chức đầu tiên của họ. Mặc dù họ liên kết trường đại học với Nhà thờ Tân giáo Giám lý, nhưng họ cam kết tuyển sinh phi giáo phái, tin rằng Tây Bắc sẽ phục vụ tất cả mọi người trong lãnh thổ mới phát triển.

 

Năm 1853, những người sáng lập đã mua một khu đất rộng 379 mẫu Anh trên bờ hồ Michigan cách Chicago 12 dặm về phía bắc. Họ thành lập một khuôn viên và phát triển vùng đất gần đó, đặt tên cho thị trấn xung quanh là Evanston để vinh danh một trong những người sáng lập trường Đại học, John Evans. Sau khi hoàn thành tòa nhà đầu tiên vào năm 1855, Northwestern bắt đầu mở các lớp học với hai giảng viên và 10 sinh viên.

Hai mươi mốt hiệu trưởng đã chủ trì Northwestern trong những năm kể từ đó. Trường đã phát triển bao gồm 12 trường học và cao đẳng, với các cơ sở bổ sung ở Chicago và Doha, Qatar.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)