[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 29.06.2023 – Kỷ niệm 16 năm ngày Apple Inc. phát hành chiếc iPhone đầu tiên tại Hoa Kỳ (1998)

29-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kể từ khi phát hành, iPhone đã cách mạng hóa ngành công nghiệp điện thoại thông minh và đã có lúc đưa Apple trở thành một trong những công ty giá trị nhất thế giới.

IPhone (trước đây được gọi là iPhone 2G, iPhone 1, hoặc iPhone nguyên bản) là mẫu iPhone đầu tiên và là điện thoại thông minh đầu tiên được thiết kế và tiếp thị bởi Apple Inc. Sau nhiều năm tin đồn và suy đoán, nó được công bố chính thức vào ngày 9 tháng 1 năm 2007, và được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 6 năm 2007.

 

Quá trình phát triển iPhone như một sản phẩm bắt đầu vào năm 2005 và tiếp tục hoàn toàn bí mật cho đến khi ra mắt công chúng. Thiết bị đã phá vỡ các thiết kế điện thoại di động đang thịnh hành bằng cách loại bỏ hầu hết các nút phần cứng vật lý và loại bỏ bút stylus để có giao diện cảm ứng thân thiện với ngón tay, thay vào đó chỉ có một số nút vật lý và màn hình cảm ứng. Nó có tính năng kết nối di động GSM bốn băng tần với hỗ trợ GPRS và EDGE để truyền dữ liệu, đồng thời nó sử dụng khả năng truy cập internet liên tục và xử lý tích hợp để hỗ trợ các tính năng không liên quan đến giao tiếp bằng giọng nói.

iPhone được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 6 năm 2007 với mức giá $499 cho kiểu 4 GB và $599 cho kiểu 8 GB, cả hai đều yêu cầu hợp đồng 2 năm. Hàng nghìn người được cho là đã đợi bên ngoài các cửa hàng bán lẻ của Apple và AT&T vài ngày trước khi thiết bị ra mắt; nhiều cửa hàng báo cáo tình trạng thiếu hàng trong vòng một giờ sau khi có hàng.

 

iPhone nhanh chóng trở thành sản phẩm thành công nhất của Apple, với các thế hệ sau đã thúc đẩy nó trở thành công ty có lợi nhuận cao nhất vào thời điểm đó. Sự ra đời của App Store cho phép các công ty lâu đời và các nhà phát triển khởi nghiệp xây dựng sự nghiệp và kiếm được hàng tỷ đô la thông qua nền tảng này, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng những cách mới để truy cập thông tin và kết nối với những người khác. iPhone phần lớn thu hút được công chúng nói chung, trái ngược với cộng đồng doanh nghiệp mà BlackBerry và IBM tập trung vào thời điểm đó, và bằng cách tích hợp công nghệ hiện có và mở rộng khả năng sử dụng, iPhone đã khiến ngành công nghiệp điện thoại thông minh vươn tới đỉnh cao.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)