[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những bước ngoặt đáng nhớ trong hành trình 19 năm khẳng định vị thế của tập đoàn giải trí Nhật Bản Square Enix Holdings Co., Ltd. (2003)

02-07-2022

(kyluc.vn – worldkings) Square Enix Holdings Co., Ltd. là một tập đoàn giải trí và sản xuất trò chơi điện tử của Nhật Bản, nổi tiếng với các thương hiệu trò chơi nhập vai như Final Fantasy, Dragon Quest, Kingdom Hearts, và nhiều thương hiệu khác.

Một số nhượng quyền thương mại của Square Enix đã bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới sau năm 2020, với Final Fantasy bán được 168 triệu, Dragon Quest bán được 84 triệu và Kingdom Hearts bán được 35 triệu.

Square Enix có trụ sở chính tại Tòa nhà Shinjuku Eastside Square ở Shinjuku (Tokyo) với hơn 5.500 nhân viên trên toàn cầu thông qua các công ty con. 

Với triết lý “Lan tỏa hạnh phúc trên toàn cầu bằng cách cung cấp những trải nghiệm khó quên”, Square Enix luôn cung cấp nội dung, dịch vụ và sản phẩm chất lượng cao để giúp khách hàng tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên của riêng họ, từ đó họ có thể khám phá được hạnh phúc của riêng mình.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Năm 2003: Square Enix Holdings Co., Ltd. được thành lập từ sự hợp nhất của hai công ty SQUARE CO., LTD. và ENIX CORPORATION. Công ty cũng chuyển trụ sở chính đến Yoyogi, Shibuya-ku, Tokyo.

- Năm 2004: Công ty áp dụng hệ thống quản lý mới cho các công ty con ở Bắc Mỹ và Châu Âu, đổi tên chúng thành SQUARE ENIX, INC. Và SQUARE ENIX LTD. thống nhất tên thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường toàn cầu.

- Năm 2005: Chi nhánh SQUARE ENIX CO., LTD. Tại Bắc Kinh được thành lập vào tháng 1. Tới tháng 9, công ty mua lại nhà phát triển trò chơi TAITO CORPORATION và biến nó thành công ty con với 100% vốn sở hữu.

- Năm 2006: Vào tháng 5, công ty thành lập SG Lab Inc. và StyleWalker, Inc., chính thức nghiêm túc tham gia lĩnh vực kinh doanh trò chơi. Tới tháng 11 cùng năm, công ty thành lập SQUARE ENIX OF AMERICA HOLDINGS, INC. (Los Angels, California, Hoa Kỳ) như một công ty mẹ để quản lý hoạt động của các công ty con tại Bắc Mỹ.

- Năm 2008: Tháng 1 thành lập SQUARE ENIX MobileStudio, CO., LTD. dành riêng cho các hoạt động liên quan tới dịch vụ nội dung. Tháng 2 thành lập SMILE-LAB Co., Ltd. dành riêng cho lĩnh vực kinh doanh cổng thông tin giải trí thông thường. Tới tháng 10 công ty đổi tên thành SQUARE ENIX HOLDINGS CO., LTD.

- Năm 2009: Mua lại EIDOS PLC.

- Năm 2010: Thành lập SQUARE ENIX Business Support CO., LTD. nhằm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác nhau trong các hoạt động kinh doanh của các công ty con.

- Năm 2011: hippos lab Co., Ltd. được thành lập nhằm cung cấp các nội dung gốc chất lượng cao chủ yếu cho điện thoại thông minh.

- Năm 2012: Square Enix Ấn Độ Pvt. Ltd. được thành lập. Cũng trong năm này, trụ sở chính của công ty chuyển đến Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo.

- Năm 2014: Tokyo RPG Factory ra mắt với tư cách là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Công ty.

- Năm 2018: Luminous Productions ra mắt với tư cách là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Công ty.

- Năm 2019: Square Enix Pvt. Ltd. (trước đây là Square Enix India Pvt. Ltd) hoạt động trở lại.

- Tháng 3 năm 2020: SQUARE ENIX AI & ARTS Alchemy Co., Ltd. được thành lập như một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Công ty.

Theo WOWTIMES 


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)