[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những cột mốc đánh dấu 35 năm phát triển của Kingston Technology Corporation trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị lưu trữ (1987)

06-11-2022

(kyluc.vn – worldkings) Kingston Technology Corporation là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Fountain Valley, California, Hoa Kỳ.

Công ty chuyên về phát triển, sản xuất, bán hàng và hỗ trợ các sản phẩm bộ nhớ flash và các sản phẩm bộ nhớ liên quan tới máy vi tính khác. Kingston Corporation là nhà sản xuất các bộ nhớ DRAM độc lập lớn nhất thế giới, hiện tại đang sở hữu 46% thị phần DRAM toàn cầu.

Kingston cũng được cho rằng là nhà cung cấp sản phẩm bộ nhớ flash lớn thứ nhất thế giới. Gartner xếp hạng Kingston là nhà cung cấp số một thế giới về ổ USB, số ba về thẻ nhớ và số hai về ổ cứng thể rắn. 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Năm 1987: Hai kỹ sư John Tu và David Sun sáng lập Kingston Technology tại Quận Cam, tiểu bang California. Sản phẩm đầu tiên của họ là một mô-đun bộ nhớ có thiết kế mới mang tính cách mạng dành cho máy tính.

- Năm 1988: Kingston cung cấp gói Bảo hành trọn đời chưa từng có cho các sản phẩm bộ nhớ DRAM.

- Năm 1990: Công ty phát triển dòng sản phẩm không bộ nhớ đầu tiên, nâng cấp bộ vi xử lý.

- Năm 1993: Kingston mở rộng sang các dòng sản phẩm mạng và lưu trữ.

- Năm 1994: Kingston ra mắt các sản phẩm dễ mang theo DataTraveler và DataPak; Kingston đạt chứng nhận ISO 9000 trong lần đánh giá đầu tiên.

- Năm 1995: Kingston mở chi nhánh châu Âu đầu tiên tại Munich, Đức để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và khả năng tiếp thị cho các nhà phân phối và khách hàng của mình tại châu Âu.

- Năm 1996: Kingston và Toshiba hợp tác tiếp thị nâng cấp bộ nhớ cho Máy tính Toshiba. Đây là lần đầu tiên một Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) Máy tính và một hãng sản xuất bộ nhớ bắt tay hợp tác để sản xuất mô-đun đồng thương hiệu.

- Năm 1997:

Kingston thiết lập trụ sở chính cho các hoạt động tại Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm một cơ sở sản xuất và các văn phòng tại Đài Loan.

Công ty cũng mở văn phòng đầu tiên để phục vụ khách hàng Nam Mỹ tại Brazil

Thành lập Bộ phận Kingston Technology Services Division (KTSD) để chuyên hoạt động và sản xuất các giải pháp bộ nhớ trực tiếp cho những khách hàng OEM (Nhà sản xuất thiết bị gốc) cao cấp.

- Năm 1999: Kingston ra mắt thẻ nhớ flash dùng trong máy ảnh và thiết bị điện tử.

- Năm 2000:

Payton Technology Inc. được thành lập để hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng bộ nhớ của Kingston cũng như cung cấp các dịch vụ xử lý back-end phiến silicon mỏng.

Thành lập Advanced Validation Labs, Inc. (AVL – Phòng thí nghiệm kiểm định nâng cao) – phòng thí nghiệm kiểm định và thử nghiệm bộ nhớ độc lập.

Thành lập Bộ phận sản phẩm lưu trữ của Kingston (SPD) – một công ty mới mang tên StorCase™ Technology, Inc.

- Năm 2001: Kingston ra mắt dòng USB đầu tiên trở thành giải pháp lưu trữ đầy triển vọng thay thế ổ đĩa mềm.

- Năm 2002: Kingston thành lập bộ phận sản xuất sản phẩm chơi game mang tên HyperX. Công ty  cũng ra mắt công nghệ xếp chồng EPOC mới được cấp bằng sáng chế và thiết bị kiểm thử bộ nhớ đầu ngành.

- Năm 2003: Kingston thành lập bộ phận Kingston Digital (KDI) để tập trung đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp flash.

- Năm 2005: Kingston mở cơ sở sản xuất mô-đun bộ nhớ lớn nhất thế giới tại Thượng Hải, Trung Quốc.

- Năm 2006: Kingston ra mắt ổ USB hoàn toàn bảo mật đầu tiên với 100 tính năng riêng tư và mã hóa dựa trên phần cứng 128 bit cùng mã hóa dựa trên phần cứng 256 bit.

- Năm 2010: Kingston Solutions, Inc. (KSI) được thành lập, chuyên sản xuất các sản phẩm bộ nhớ nhúng (giải pháp lưu trữ và điều khiển chip đơn) cho các thiết bị tiêu dùng có kích thước nhẹ.

- Năm 2011: Kingston ra mắt dòng sản phẩm lưu trữ dễ mang theo không dây Wi-Drive, giúp người dùng nâng cao năng lực điện toán di động.

- Năm 2013:

Kingston ra mắt ổ USB Flash có dung lượng lớn nhất thế giới là 1TB và bốn năm sau cho ra đời ổ 2TB đầu tiên.

Kingston ra mắt dòng sản phẩm lưu trữ đầu đọc không dây MobileLite dành cho máy tính bảng và điện thoại thông minh nhằm tăng cường khả năng di động cho điện toán.

- Năm 2015: Giành được giải thương Green Dot (giải thưởng môi trường danh giá nhất thế giới) và giải thưởng Red Dot về thiết kế, chất lượng & cải tiến.

- Năm 2016: Kingston mua lại công nghệ USB và tài nguyên của IronKey thuộc công ty Imation.

Theo WOWTIMES


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)