[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những cột mốc quan trọng khẳng định vị thế của New Balance trong làng thể thao quốc tế trong 116 năm phát triển (1906)

27-10-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) New Balance Athletics, Inc. (NB), được biết đến với cái tên đơn giản là New Balance, là một trong những nhà sản xuất quần áo và giày dép thể thao lớn trên thế giới. Có trụ sở tại Boston, Massachusetts, tập đoàn đa quốc gia được thành lập vào năm 1906 với tên gọi New Balance Arch Support Company.

New Balance tuyên bố tạo sự khác biệt cho các sản phẩm của họ thông qua những công nghệ - kỹ thuật độc quyền, chẳng hạn như chèn gel pha trộn, bộ đếm gót chân và nhiều lựa chọn kích cỡ, đặc biệt đối với chiều rộng rất hẹp và/hoặc rất rộng. Không chỉ là một thương hiệu thời trang thể thao, New Balance còn là một phần của văn hóa Mỹ, là biểu tượng của thời trang đại chúng.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1906 - Một người Anh nhập cư tên là William J. Riley đã thành lập New Balance Arch Support Company. Công ty tập trung vào sản xuất giá đỡ vòm chuyên dụng và giày dép chỉnh hình để mang đến cho khách hàng sự thoải mái hơn và “Sự cân bằng mới” ( new balance).

1927 - Riley đã thuê Arthur Hall làm nhân viên bán hàng cho công ty. Khi các sản phẩm của New Balance chưa được bán trong các cửa hàng bán lẻ, Hall trở thành một nhân viên bán hàng lưu động; cách tiếp cận được cá nhân hóa này giúp thương hiệu nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh.

1936 - Hall trở thành đối tác của công ty và tập trung bán các sản phẩm hỗ trợ vòm cho những người dành nhiều thời gian trong ngày để đứng như công nhân bán lẻ, nhân viên cứu hỏa và cảnh sát.

1938 - New Balance tạo ra đôi giày chạy bộ đầu tiên của họ cho một câu lạc bộ chạy bộ địa phương có tên là Boston Brown Bag Harriers.

 

 

1941 - Công ty mở rộng phạm vi sản phẩm của mình với giày dép chuyên dụng được thiết kế cho các môn thể thao như quần vợt, quyền anh và bóng chày.

1960 - New Balance ra mắt Trackster. Ban đầu được Kidds sản xuất tại nhà, Trackster là giày chạy bộ đầu tiên có sẵn với các phụ kiện chiều rộng khác nhau và nhanh chóng thu hút được sự chú ý tích cực với cộng đồng chạy bộ rộng lớn hơn.

1972 - Công ty được Jim Davis mua lại. Đây là người đã thúc đẩy thương hiệu trở thành một trong những thương hiệu giày thể thao lớn nhất trên thế giới.

1976 – NB 320 ra mắt và là đôi giày đầu tiên có logo 'N' nổi tiếng hiện nay.

1978 - New Balance phát hành sản phẩm quần áo đầu tiên của họ. Họ giới thiệu áo sơ mi và quần đùi bằng nylon và lưới, đồng thời cũng có các bộ quần áo chạy bộ Gore-Tex sáng tạo.

1980 - NB 620 ra mắt và vào thời điểm đó là đôi giày chạy bộ nhẹ nhất và cao cấp nhất trên thị trường. Đây cũng là đôi giày thể thao đầu tiên phá vỡ rào cản giá bán lẻ $ 50.

 

 

1982 - New Balance 420 mang tính biểu tượng được ra mắt. Với sự kết hợp giữa da lộn và nylon trên và đế giữa bằng bọt, 420 đã được phát hành với một số lượng lớn màu sắc trong những năm qua và vẫn được yêu thích cho đến ngày nay.

1984 - NB 670 lần đầu tiên được phát hành. Đôi giày đã được chứng minh là cực kỳ phổ biến trong những năm qua.

1985 - New Balance giới thiệu mẫu 1300. Mẫu giày này được thiết kế cho sự ổn định tiên tiến và được chế tạo với các công nghệ tiện nghi chất lượng cao.

1988 - New Balance phát hành mẫu 574 nổi tiếng.  Mẫu giày được phát hành lại một số lần và dần trở thành một thiết kế thông thường mang tính biểu tượng của thương hiệu.

 

 

1993 - Công ty phát hành mẫu 1500 và tiếp tục đạt doanh thu cao nhờ  Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, người thường xuyên mang một đôi giày 1500 trong các cuộc chạy đua của mình.

1994 - New Balance phát hành đôi giày M1400. Đây là một cú hit và là một trong những mẫu New Balance bán chạy nhất.

 

 

2006 - New Balance hợp tác với Offspring để phát hành dòng sản phẩm NB X Offspring, đây là sự hợp tác đầu tiên của New Balance .

2013 - New Balance Numeric được ra mắt như là sự gia nhập của thương hiệu vào thị trường giày trượt ván thông dụng.

2014 - Công nghệ Fresh Foam ra mắt như một hệ thống hấp thụ sốc mới được tạo ra nhằm mang đến cho người mang một đôi giày ổn định và hiệu suất cao.

 

 

2016 - New Balance ra mắt NB 247, kết hợp hiện đại và cổ điển, đồng thời được thiết kế cho phong cách sống 24/7.

2017 - New Balance bắt đầu hợp tác với Formlabs để phát triển hệ thống sản xuất in 3D, tạo cơ hội và khả năng mới cho những đổi mới trong lĩnh vực giày dép.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)