[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những cột mốc tạo nên 53 năm phát triển của Wendy's - biểu tượng "cô bé tóc đỏ" nổi tiếng trong ngành kinh doanh thức ăn nhanh thế giới (1969)

04-10-2022

(kyluc.vn –worldkings.org) Wendy's là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh quốc tế của Mỹ được thành lập bởi Dave Thomas (1932–2002) vào ngày 15 tháng 11 năm 1969, tại Columbus, Ohio. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018, Wendy's là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh chuyên về bánh hamburger lớn thứ ba thế giới với 6.711 địa điểm, sau Burger King và McDonald's.

Một trong những logo nổi tiếng nhất của chuỗi thức ăn nhanh Wendy's là hình ảnh hoạt hình của cô gái tóc đỏ đang mỉm cười, dựa trên ngoại hình của con gái nhà sáng lập Thomas, người cũng là nguồn cảm hứng cho tên của công ty. Các món đặc trưng được Wendy's cung cấp bao gồm bánh mì kẹp thịt hình vuông; Frosty, một món tráng miệng đông lạnh có cả hương vị socola và vani; và các món ăn kèm bánh mì kẹp thịt như khoai tây nướng và ớt.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

Ngày 15 tháng 11 năm 1969 - Dave Thomas khai trương nhà hàng Wendy’s đầu tiên ở Columbus, Ohio tại 257 East Broad Street. Ngay lập tức, chuỗi cửa hàng phục vụ nhanh trở nên nổi tiếng với món chả bò vuông, được làm từ thịt bò tươi và món tráng miệng sữa lắc Frosty® mang tính biểu tượng.

1970 - Wendy’s giới thiệu hệ thống dịch vụ drive-through hiện đại đầu tiên trên thế giới với tên gọi “Pick-Up Window”

1975 – Chuỗi khai trương cửa hàng Wendy’s quốc tế đầu tiên ở Hamilton, Ontario, Canada.

1979 - Trong số tất cả các loại thịt bò tươi, Wendy’s đã thêm thanh salad vào thực đơn của mình để đa dạng hóa các lựa chọn.

1983 - Khoai tây nướng được đưa vào thực đơn và trở thành món ăn vặt nổi tiếng nhất của trong suốt những năm 80s.  

 

Sữa lắc Wendy’s Frosty®

 

Tháng 10 năm 1989 - Wendy’s là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh đầu tiên đưa ra khái niệm “Thực đơn Siêu Giá trị” (Super Value Menu) và đã thành công với set thực đơn chín món có sẵn với giá 99 ¢ mỗi ngày.

1990 - Bánh sandwich gà nướng được giới thiệu.

Tháng 3 năm 1992 - Wendy’s  cho ra mắt quầy bar salad tự chọn như: Salad Gà nướng, Taco Caesar, Deluxe Garden và Side Salads. Đây những món salad đầu tiên được giới thiệu.

1996 - Wendy’s là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn đầu tiên giới thiệu món bánh kẹp  gà cay.

2003 - Wendy’s mở Trung tâm Sáng tạo Ẩm thực tại trụ sở chính của công ty, đặt tại Dublin, Ohio.

 

 

2004 - Wendy’s  thành lập Wendy’s Wonderful Kids (WWK). Kể từ năm 2004, hơn 8.000 trẻ em đã được đưa vào các mái ấm tình thương thông qua WWK.

Tháng 7 năm 2004 - Wendy’s tung ra các set thực đơn cho những khách hàng nhỏ tuổi nhất của mình có tên là Wendy’s Kids ’Meal.

Tháng 11 năm 2004 – Thực đơn Wendy’s Combo Choices cho phép khách hàng lựa chọn giữa món khoai tây nướng, hoặc một trong hai món salad thay vì khoai tây chiên.

2006 – Wendy’s chuyển sang sử dụng dầu ăn không hydro hóa - với 0 gam chất béo chuyển hóa - cho khoai tây chiên và gà tẩm bột.

2011 - Wendy’s làm mới lại món khoai tây chiên cổ điển của mình. Khoai tây chiên kiểu Pháp Natural Cut mới, được làm từ 100% khoai tây Russet và rắc một lượng muối biển vừa phải mang đến hương vị hoàn hảo.

Đồng thời, Wendy’s  codn cho ra mắt dòng bánh hamburger phô mai nổi tiếng nhất của mình “Dave’s Hot ‘N Juicy Cheeseburgers” sau hơn 2 năm nghiên cứu công thức.

 

 

2012 - Wendy’s ra mắt ứng dụng dành cho thiết bị di động.

2013 - Là một phần của quá trình chuyển đổi thương hiệu, Wendy’s đã nâng cấp bộ mặt của thương hiệu và công bố một biểu tượng mới và hiện đại để bắt kịp xu hướng . Đây là lần thay đổi logo lớn đầu tiên trong 30 năm.

2016 - Người hâm mộ được thưởng thức hương vị hoài cổ khi Wendy’s mang món ăn cổ điển trở lại thực đơn của mình. Món Taco Salad đã trở lại giống như những năm 90, với vị ớt đặc trưng của Wendy’s, cà chua thái hạt lựu và phô mai cheddar cắt nhỏ.

2017 - Wendy’s công bố kế hoạch bổ sung các ki-ốt tự đặt hàng dễ sử dụng để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và sự tiện lợi khi đặt hàng tại nhà hàng.

2020 - Wendy's ra mắt  set thực đơn cho một buổi sáng hoàn hảo trên toàn quốc trên toàn nước Mỹ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)