[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những cột mốc trong 88 năm phát triển của Lactalis, tập đoàn lớn nhất thế giới về sản xuất các sản phẩm từ sữa (1933)

17-06-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Lactalis là một tập đoàn sản phẩm sữa đa quốc gia của Pháp, thuộc sở hữu của gia đình Besnier và có trụ sở tại Laval, Mayenne, Pháp. Tên cũ của công ty là Besnier SA.

Lactalis là tập đoàn sản phẩm sữa lớn nhất trên thế giới và là tập đoàn sản phẩm thực phẩm lớn thứ hai tại Pháp. Tập đoàn sở hữu các thương hiệu như Parmalat, Président, Siggi's Dairy, Skånemejerier, Rachel's Organic và Stonyfield Farm.

Lactalis có doanh thu toàn cầu là 16,5 tỷ euro vào năm 2015. Lactalis sử dụng 75.000 nhân viên trên toàn thế giới, tại 237 cơ sở sản xuất ở 43 quốc gia.

(WOWTIMES) Lịch sử và thành tựu của Lactalis

  • 1933: André Besnier thành lập một công ty sản xuất pho mát nhỏ
  • 1948: Công ty trở thành “SARL Société Laitière de Laval A. Besnier & Cie”, một công ty trách nhiệm hữu hạn và lượng sữa thu được vượt mốc 10.000 lít.
  • 1968: Công ty ra mắt thương hiệu Président của loại pho mát Camembert
  • 1970: Công ty Besnier đặt những bước đầu tiên vào thị trường Hoa Kỳ, đặc biệt là với brie, một loại pho mát được khách hàng xuyên Đại Tây Dương ưa chuộng.
  • 1981: Công ty đặt chân đến Hoa Kỳ, tại Belmont (Wisconsin) thông qua một thương vụ mua lại, sáu năm sau đó được củng cố bằng việc xây dựng một nhà máy ở California.
  • 1990: hai công ty lớn gia nhập Tập đoàn Besnier: đối thủ lịch sử Bridel và Société des Caves de Roquefort.
  • 1999: Công ty Besnier đổi tên Tập đoàn thành Lactalis, đáp ứng nhu cầu quốc tế hóa với một cái tên có thể phát âm dễ dàng trên cả năm châu lục.
  • 2011 là năm Tập đoàn Lavallois vươn lên vị trí dẫn đầu toàn cầu về các sản phẩm sữa, trở thành cổ đông lớn của Parmalat, công ty sữa uống hàng đầu của Ý với hơn 14.000 nhân viên và đạt doanh thu gần 4 tỷ đô la.
  • 2013: Công ty cũng cố chỗ đứng ở Đông Nam Âu khi trở thành cổ đông lớn của công ty Ljubljanske Mlekarne của Slovenia, nhà sản xuất sữa hàng đầu tại địa phương.
  • 2014: Công ty Pháp mua Tirumala ở Ấn Độ, đánh dấu thương vụ mua lại lớn đầu tiên của họ ở Châu Á Thái Bình Dương.

Ngày nay, Lactalis là công ty hàng đầu toàn cầu trong ngành sữa và có mặt trên tất cả các ngành hàng của thị trường này. Tập đoàn là nhà sản xuất pho mát số một trên thế giới và dẫn đầu Châu Âu trong thị trường tiêu thụ sữa, bơ và kem. Đây cũng là một công ty lớn trong danh mục sữa ướp lạnh và nguyên liệu từ sữa, cũng như ngành dịch vụ thực phẩm, và là một công ty đang phát triển trong thị trường dinh dưỡng lâm sàng và trẻ sơ sinh.

Theo WOWTIMES


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)