[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những dấu ấn đáng nhớ trong 87 năm phát triển của Tyson Foods, Inc - Công ty lớn nhất nước Mỹ trong ngành chế biến thực phẩm (1935)

06-10-2022

(kyluc.vn –worldkings.org) Tyson Foods, Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở tại Springdale, Arkansas, hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm. Công ty là nhà chế biến và tiếp thị thịt gà, thịt bò và thịt lợn lớn thứ hai thế giới sau JBS S.A. Hàng năm, Tyson là công ty xuất khẩu phần trăm thịt bò lớn nhất ra khỏi Hoa Kỳ.

Tầm nhìn của Tyson là trở thành lựa chọn đầu tiên trên thế giới về protein trong khi tối đa hóa giá trị của cổ đông. Công ty chuyên sản xuất và tiếp thị các sản phẩm thực phẩm chất lượng đáng tin cậy, phù hợp với lối sống lành mạnh đang thay đổi hiện nay. Một số nhãn hiệu nổi bật của công ty phải kể đến: Jimmy Dean – thương hiệu xúc xích đóng gói bán chạy nhất tại Mỹ, Hillshire Farm, Ball Park, Wright Brand, Aidells, and State Fair. Tyson Foods xếp thứ 79 trong danh sách Fortune 500 năm 2020 về các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1935 - Người sáng lập công ty, John Tyson, bắt đầu tiếp thị thịt gà ở Springdale, Arkansas.

1947 - Tyson Feed & Hatchery được thành lập.

1957 - Nhà máy chế biến đầu tiên của công ty mở ở phía bắc của Springdale.

1963 - Công ty ra mắt đại chúng và đổi tên thành Tyson's Foods, Incorporated.

1972 - Tên công ty đổi thành Tyson Foods, Inc.. Cùng với việc thay đổi tên, công ty đã giới thiệu logo mới - hình bầu dục và chữ Tyson® nằm ở trung tâm.

 

 

1977 - Tyson trở thành nhà sản xuất và tiếp thị heo lớn nhất quốc gia.

1986 - Tyson trở thành số một trong lĩnh vực chế biến gia cầm.

Vào cuối năm 1989 - Công ty đã tăng gấp đôi quy mô chỉ trong vòng 5 năm, trở thành nhà sản xuất, chế biến và tiếp thị các sản phẩm thực phẩm từ gia cầm được tích hợp đầy đủ lớn nhất thế giới. Công ty cũng chính thức tổ chức bộ phận Quốc tế của mình với các công ty liên doanh ở cả Mexico và Nhật Bản.

Trong suốt những năm 1990 - Tyson Foods thâm nhập vào các thị trường mới trên toàn thế giới bao gồm các quốc gia ở Châu Á, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Caribe và Vành đai Thái Bình Dương.

1991 - Các văn phòng kinh doanh quốc tế của công ty bao gồm Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore và Canada.

 

 

1992 - Tyson bắt đầu kinh doanh thủy sản với việc mua Arctic Alaska Fisher, Inc. và Louis Kemp Seafood.

1995 - Công ty thành lập văn phòng tại Moscow.

2001 - Tyson Foods mua lại IBP, inc., Trở thành nhà chế biến và tiếp thị thịt gà, thịt bò và thịt lợn lớn nhất thế giới.

2010 - Tyson Foods đánh dấu năm thứ 10 là đối tác của Share Our Strength, quyên góp hơn 76 triệu pound sản phẩm cho nạn đói và cứu trợ thiên tai.

Tháng 7 năm 2014 - Tyson Foods đánh dấu 10 năm phát triển bền vững. Công ty vẫn cam kết thực hiện năm trụ cột của sự bền vững: động vật khỏe mạnh hơn, cộng đồng khỏe mạnh hơn, môi trường trong lành hơn, thực phẩm lành mạnh hơn và nơi làm việc lành mạnh hơn.

 

 

Tháng 4 năm 2017 - Tyson Foods mở rộng danh mục thực phẩm chế biến sẵn và các thương hiệu đóng gói protein.

Tháng 2 năm 2019 - Tyson Foods thông báo thỏa thuận mua lại BRF S.A. ở Thái Lan và Châu Âu, bao gồm các cơ sở chế biến ở Thái Lan, Hà Lan và Vương quốc Anh, để mở rộng cung cấp protein giá trị gia tăng trên thị trường toàn cầu.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)