[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những dấu ấn rực rỡ trong 137 năm lịch sử của nhà sản xuất bút sáp màu lớn nhất thế giới - Crayola LLC (1885)

26-10-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Crayola là một thương hiệu chì màu sản xuất bởi Crayola, LLC (trước đây là Công ty Binney & Smith) và nổi tiếng khắp thế giới thông qua dòng sản phẩm bút sáp/ bút chì màu. Công ty có trụ sở tại Forks Township, Northampton County, Pennsylvania.

Ban đầu là một công ty cung cấp bột màu công nghiệp, Crayola LLC đã sớm chuyển hướng tập trung vào các sản phẩm nghệ thuật sử dụng tại trường, bắt đầu bằng phấn, sau đó là bút chì màu, bút sáp màu, bút lông màu, đất sét nặn, và một số sản phẩm có liên quan khác. Tất cả các sản phẩm Crayola đều không độc hại và an toàn cho trẻ em sử dụng. Hầu hết các bút chì màu Crayola được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Crayola, LLC tuyên bố thương hiệu Crayola đã được 99% công nhận tên tuổi trong các hộ gia đình tiêu dùng Hoa Kỳ và cho biết các sản phẩm của họ được phân phối và tiếp thị tại hơn 80 quốc gia trên khắp thế giới.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1885 - Công ty được thành lập với tên gọi Binney & Smith Company bởi cắp anh em họ Edwin Binney và Charles Harold Smith. Các sản phẩm ban đầu công ty sản xuất là chất tạo màu sử dụng trong công nghiệp, bao gồm bột màu oxit sắt đỏ được sử dụng trong sơn chuồng và hóa chất đen carbon được sử dụng để làm đen lốp xe.

1889 - Binney & Smith tạo ra chất màu oxit vàng.

1900 - Công ty bắt đầu sản xuất bút chì cho trường học bằng đá phiến tại nhà máy Easton, Pennsylvania.

1903 - Nhận thấy nhu cầu mua bút màu sáp an toàn và giá cả phải chăng ở các trường học tăng cao, Binney & Smith đã sản xuất hộp tám bút sáp màu Crayola đầu tiên.

 

 

1913 - Bút chì màu Crayola Rubens được giới thiệu cho sinh viên mỹ thuật.

1915 - Dòng bút chì màu Boston ra mắt,  đánh dấu việc ngừng sản xuất của hộp phân loại số 101 chứa các màu bút chì màu Vàng, Bạc và Đồng.

1927 - Công ty ra mắt Bộ màu Snookum’s Crayola số 25.

1948 - Để hướng dẫn các giáo viên mỹ thuật về nhiều cách sử dụng những sản phẩm của công ty, Crayola đã ra mắt một chương trình hội thảo tại trường trên toàn quốc.

1955 – Công ty thay đổi tên từ "Binney & Smith Co." thành "Binney & Smith Inc."

1958 - Crayola 64 Box được ra mắt với đầu bút sáp màu đã được chuốt sẵn đặc trưng, trở thành món đồ yêu thích lâu năm của những người dùng trong hơn 40 năm.

 

 

1959 - Quảng cáo truyền hình Crayola đầu tiên xuất hiện trong chương trình truyền hình dành cho trẻ em Ding Dong School.

1978 - Hộp bút màu marker Crayola đầu tiên được giới thiệu với 8 màu sáng, đậm.

1979 - Tất cả các dòng sản phẩm dành cho trẻ em đều được đóng gói dưới tên thương hiệu Crayola.

1987 - Crayola giới thiệu dòng sản phẩm bút màu marker có thể được xóa sau khi giặt.

1991 - Bút chì màu có thể xóa Crayola được giới thiệu.

1996 - Trung tâm Crayola FACTORY® mở tại Easton, PA., Với cuộc diễu hành Crayola Color Jam - sự kiện tập hợp lớn nhất số lượng những người mang màu sắc trong tên của họ.

 

 

1997 - Tất cả các sản phẩm của Crayola đều nhận được thiết kế logo mới.

2000 - Cuộc điều tra màu Crayola, cuộc thăm dò trực tuyến đầu tiên về bảng Màu Crayola yêu thích của người tiêu dùng được khởi động.

2004 - Lần đầu tiên trong lịch sử, tất cả các bang trong liên minh được thể hiện bằng một màu bút chì Crayola. Hơn 25.000 cử tri Crayola trên toàn quốc đã đề cử một màu Crayola hiện có và đặt tên tiểu bang mới cho nó.

2007 - Binney & Smith trở thành Crayola LLC, phản ánh thương hiệu số 1 của công ty và hướng đi nhanh chóng, đổi mới của nó.

2010 - Lần đầu tiên, Crayola cung cấp bộ màu vẽ  dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ khi trẻ 12 tháng tuổi.

 

 

2014 - Crayola giới thiệu bút đánh dấu có thể giặt được siêu sạch. Chúng dễ dàng rửa sạch khỏi da, quần áo và các bức tường sơn!

2016 - Crayola giới thiệu Art with Edge, dòng sách tô màu đầu tiên của thương hiệu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên và thiếu niên.

2020 - Crayola giới thiệu hộp bút chì màu 24 con số 'Colors of the World' với nỗ lực cung cấp cho trẻ em có nhiều nền tảng khác nhau khả năng tiếp cận với bút màu phản chiếu màu da của chính chúng.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)