[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những dấu ấn trong 10 năm phát triển thần tốc của ByteDance, kỳ lân công nghệ lớn nhất thế giới (2012)

20-05-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) ByteDance Ltd. là một công ty công nghệ internet đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở chính tại Bắc Kinh và đăng hợp pháp tại Quần đảo Cayman.

Được thành lập bởi Zhang Yiming, Liang Rubo và một nhóm của những người khác vào năm 2012, ByteDance đã phát triển các dịch vụ và ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video TikTok và đối tác Trung Quốc Douyin. Công ty cũng là nhà phát triển của nền tảng tin tức và thông tin Toutiao. Tính đến tháng 6 năm 2021, ByteDance có 1,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên tất cả các nền tảng nội dung của mình.

Trụ sở công ty

(WOWTIMES) Lịch sử và thành tựu của ByteDance

  • 2009: Kỹ sư phần mềm và doanh nhân Zhang Yiming hợp tác với người bạn Liang Rubo của mình để đồng sáng lập 99fang.com, một công cụ tìm kiếm bất động sản.
  • 2012: Yiming và Liang thành lập ByteDance. Công ty cũng phát triển nền tảng tin tức và thông tin Toutiao. Toutiao đạt 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày sau 4 tháng kể từ khi ra mắt. ByteDance cũng đã tung ra ứng dụng đầu tiên của mình, có tên là Neihan Duanzi. Ứng dụng này cho phép người dùng đăng tải các trò đùa, meme và video hài hước.
  • 2014: công ty tạo ra nền tảng "Toutiaohao" để thu hút nhiều người sáng tạo PGC (nội dung được tạo chuyên nghiệp) và UGC (nội dung do người dùng tạo); và sau đó trong năm, các tính năng video đã được bổ sung.
  • 2016: Ra mắt lần đầu với tên Toutiao Video vào năm 2016, Xigua Video là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến có các video thời lượng ngắn và trung bình do người dùng tạo, đồng thời sản xuất nội dung phim và truyền thông. ByteDance AI Lab được thành lập.

  • 2017: ByteDance ra mắt TikTok. Đồng thời mua ứng dụng video Flipgram của Hoa Kỳ và ứng dụng hát nhép Musical.ly.
  • 2018: ByteDance tích hợp Musical.ly vào TikTok. TikTok ban đầu phổ biến ở Châu Á và Musical.ly ở Châu Mỹ và Châu Âu.
  • 2019: TikTok vượt mốc 1 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu.
  • 2020: TikTok đạt 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu. Morning Consult đã xếp hạng TikTok là thương hiệu phát triển nhanh thứ ba trong năm, sau Zoom và Peacock. Douyin có thêm nhiều tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như thương mại điện tử. Tính đến tháng 8 năm 2020, ứng dụng đã có 600 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.
  • 2021, ByteDance mua lại Pico, một công ty khởi nghiệp thực tế ảo giống Oculus. ByteDance được ước tính trị giá 250 tỷ đô la trong các giao dịch tư nhân.

Theo WOWTIMES


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ