[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những dấu ấn trong 111 năm chinh phục người tiêu dùng của Mars Incorporated, công ty bánh kẹo hàng đầu thế giới (1911)

14-05-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Từ nguồn gốc là các sản phẩm kẹo và bánh kẹo, Mars, Incorporated đã đa dạng hóa để trở thành công ty hàng đầu thế giới ở một số thị trường khác, bao gồm thực phẩm ăn nhẹ, sản phẩm chăm sóc thú cưng, thực phẩm cho bữa ăn chính, hệ thống thanh toán tự động điện tử và bán nước giải khát tự động. Mặc dù có quy mô lớn và phạm vi địa lý, công ty vẫn thuộc sở hữu tư nhân.

Trong hơn năm thế hệ, sao Hỏa đã phát triển để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mà con người (và vật nuôi của họ) yêu thích. Lịch sử lâu đời của công ty bắt đầu trong một căn bếp khi hai người đàn ông khám phá ra niềm đam mê của họ với ẩm thực và tạo ra những chiếc bánh kẹo yêu thích tồn tại trước thử thách của thời gian. Tuy nhiên, trong hơn 100 năm kể từ đó, công ty đã đặt mục tiêu mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người và vật nuôi.

(WOWTIMES) Những thành tựu của công ty:

Năm 1911 - Mars thành lập năm 1911 với tên gọi Mar-O-Bar Co., một công ty kinh doanh đồ ăn nhanh do Frank C. Mars ở Tacoma, Washington thành lập, người đã làm ra nhiều loại kẹo bơ trong nhà của mình.

- Năm 1914 - Doublemint® được giới thiệu. Kẹo cao su ban đầu được quảng cáo là có “Giá trị nhân đôi” với “Hương vị bạc hà Double Strength, Bao bọc kép - Luôn Tươi ngon và Sạch sẽ”.

 

 

- Năm 1920 - Người sáng lập Mars bắt đầu kinh doanh kẹo đầu tiên. Ông bắt đầu kinh doanh dòng sản phẩm bánh kẹo The Nougat House và sau đó là Sôcôla Patricia, được đặt tên theo con gái của Frank và Veronica (vợ thứ hai của Frank).

- Năm 1922 - Frank giới thiệu dòng kẹo MAR-O-BAR®.

- Năm 1923 - MILKY WAY® Bar được giới thiệu. Sau khi có ý tưởng về “kẹo socola bọc mạch nha” từ cuộc thảo luận với con trai của mình là Forrest Sr., Frank đã sáng tạo nên dòng kẹo Milky Way vào năm 1923.

- Năm 1929 - Mars chuyển địa điểm và mở một nhà máy sản xuất ở Chicago.

- Năm 1930 - Thương hiệu SNICKERS® được ra mắt.

 

 

- Năm 1932 - 3 MUSKETEERS® được giới thiệu vào thị trường Hoa Kỳ với thành công lớn.

- Năm 1935 - Mars tham gia vào lĩnh vực kinh doanh Petcare bằng cách mua lại Chappell Brothers, Ltd. có trụ sở tại Vương quốc Anh, nhà sản xuất thức ăn cho chó đóng hộp CHAPPIE®.

- Năm 1936 - Những viên sô cô la MALTESERS® được giới thiệu ở Châu Âu.

- Năm 1939 - Thức ăn cho mèo, KITEKAT®, được quảng cáo lần đầu tiên tại Vương quốc Anh. Cùng thời điểm đó, kẹo sinh gum Doublemint® trở thành một phần của một trong những chiến dịch quảng cáo thành công và lâu dài nhất từng được tạo ra.

- Năm 1942 - Mars tham gia vào ngành hàng kinh doanh gạo và mở nhà máy đầu tiên ở Houston, Texas, bước vào lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Công ty được gọi là Uncle Ben’s, Incorporated, vào năm 1959.

- Năm 1945 - Thương hiệu M & M’S® được ra mắt công chúng và phát triển trở thành thương hiệu toàn cầu trị giá 1 tỷ đô la.

 

 

- Năm 1954 – Thương hiệu thức ăn PAL® cho chó được tung ra tại Vương quốc Anh với tên gọi MEET®. Nó được đổi thành PAL® vào năm 1959.

- Năm 1959 - Forrest E. Mars, Sr. chuyển văn phòng công ty của Mars, Incorporated, từ Newark, New Jersey, đến Washington, D.C.

- Năm 1964 - Mars, Incorporated, xây dựng một địa điểm có tên Peanut Craftsmen ở trung tâm vành đai của Albany, Georgia để đảm bảo nguồn cung cấp các loại hạt chất lượng cao đáng tin cậy cho các thanh kẹo SNICKERS® và kẹo sô cô la nhân đậu phộng M & M’S® ở Hoa Kỳ.

- Năm 1974 - Một gói kẹo cao su Wrigley's Juicy Fruit® là sản phẩm đầu tiên được quét mã vạch. Điều này báo trước một kỷ nguyên mới của tự động hóa trong mua sắm siêu thị. Kể từ gói kẹo cao su đầu tiên đó, mã vạch đen và trắng, giờ đây đã trở nên nổi tiếng, đã giúp theo dõi doanh số hàng tỷ mặt hàng.

- Năm 1977 - Nhà máy xay gạo Châu Âu đầu tiên cho các sản phẩm UNCLE BEN’S® được xây dựng tại Olen, Bỉ. Cùng năm, sản phẩm ra mắt tại Brazil.

 

 

- Năm 1981 – Mars trở thành viên kẹo đầu tiên trong không gian khi kẹo sô cô la M & M’S® được các phi hành gia tàu con thoi đầu tiên lựa chọn để đưa vào nguồn cung cấp thực phẩm của họ.

- Năm 1982 - Trung tâm Khoa học Ca cao Mars mở tại Bahia, Brazil, với mục tiêu phát triển các giống ca cao bền vững hơn và các kỹ thuật canh tác nhằm cải thiện đời sống của nông dân trồng ca cao và đảm bảo nguồn cung cấp ca cao trong tương lai.

- Năm 1985 - Mars bổ sung Pasta vào Danh mục thực phẩm của mình.

- Năm 1993 - Mars China mở cơ sở sản xuất đầu tiên tại Bắc Kinh, Trung Quốc, sản xuất sô cô la nhãn hiệu DOVE® với trái cây và các loại hạt.

- Năm 1998 - Mars bước vào lĩnh vực kinh doanh thực phẩm hữu cơ với việc mua Hạt giống của sự thay đổi.

- Năm 2001 - Mars tung ra kẹo cao su Orbit®.

 

 

- Năm 2007 - Mars thiết lập Bộ luật Tiếp thị Mars và trở thành công ty thực phẩm đầu tiên tự nguyện ngừng quảng cáo các sản phẩm thực phẩm và đồ ăn nhẹ cho trẻ em dưới 12 tuổi.

- Năm 2008 - Mars trở thành nhà sản xuất kẹo cao su hàng đầu thế giới với việc mua lại Công ty William Wrigley, Jr.

- Năm 2009 - Mars công bố Cơ sở Petfood đầu tiên được LEED chứng nhận tại Arkansas.

- Năm 2014 - Mars mở Nhà máy đầu tiên tại Ả Rập Xê Út. Mars cũng mở Nhà máy Sôcôla đầu tiên của Hoa Kỳ sau 35 năm.

- Năm 2016 - Mars thông báo sẽ kết hợp các bộ phận Chocolate và Wrigley để tạo ra Mars Wrigley.

- Năm 2018 - Mars khởi động kế hoạch Ca cao cho các thế hệ mới, dự định dẫn đầu và mời ngành ca cao hợp tác theo một cách tiếp cận mới để tăng thu nhập cho nông dân, giúp bảo vệ trẻ em và rừng ngày nay, và tạo ra một con đường cho nông dân trồng ca cao, gia đình của họ và cộng đồng để phát triển.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ