[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những dấu ấn trong 36 năm phát triển của MSI, tập đoàn phần cứng uy tín của Đài Loan (1986)

29-09-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Micro-Star International Co., Ltd (MSI) là một tập đoàn công nghệ thông tin đa quốc gia của Đài Loan có trụ sở chính tại thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan.

Tập đoàn thiết kế, phát triển và cung cấp phần cứng máy tính, các sản phẩm và dịch vụ liên quan, bao gồm máy tính xách tay, máy tính để bàn, bo mạch chủ, card đồ họa, PC All-in-One, máy chủ, máy tính công nghiệp, thiết bị ngoại vi PC, sản phẩm thông tin giải trí trên xe hơi, v.v.

Nguồn: Wikipedia

Các văn phòng của MSI tại Quận Zhonghe, Thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan đóng vai trò là trụ sở chính của công ty và có một số bộ phận và dịch vụ khác nhau. Việc sản xuất ban đầu diễn ra tại các nhà máy ở Đài Loan nhưng đã được chuyển đi nơi khác. Nhiều card đồ họa MSI được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Trung Quốc. Công ty có văn phòng chi nhánh tại Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và Nam Phi. Công ty có sự hiện diện toàn cầu tại hơn 120 quốc gia.

Nguồn: Wikipedia

Công ty cũng là nhà tài trợ cho một số đội thể thao điện tử và cũng là đơn vị tổ chức sự kiện game quốc tế MSI Masters Gaming Arena (trước đây gọi là MSI Beat IT). Giải đấu Beat IT sớm nhất có thể bắt nguồn từ năm 2010, với sự góp mặt của Evil Geniuses giành chức vô địch.

 (WOWTIMES) Lịch sử và thành tích của MSI

 • 1986: Micro-Star International được thành lập. MSI tập trung vào thiết kế và sản xuất bo mạch chủ và card bổ trợ.
 • 1989: MSI giới thiệu bo mạch chủ 486 đầu tiên của mình, bo mạch chủ dựa trên Socket 7 đầu tiên (1990), bo mạch chủ 586 đầu tiên (1993) và bo mạch chủ dựa trên Dual Pentium Pro (1995)
 • 1997: MSI giới thiệu bo mạch chủ dựa trên Intel Pentium II với Công nghệ Intel MMX, cùng với sản phẩm card đồ họa đầu tiên và sản phẩm đầu tiên của hãng.
 • 1998: MSI trở thành công ty đại chúng với IPO trên Sàn giao dịch chứng khoán Đài Bắc
 • 2000: MSI giới thiệu sản phẩm set-top box đầu tiên của mình (MS-5205).
 • 2002: MSI thành lập trung tâm hậu cần Châu Âu tại Hà Lan.
 • 2003: công ty giới thiệu sản phẩm Pen Tablet PC đầu tiên (PenNote3100) và máy nghe nhạc kỹ thuật số đầu tiên và vào năm 2004 sản phẩm Notebook đầu tiên (M510C)
Nguồn: Wikipedia
 • 2008: MSI tài trợ cho Fnatic và lấn sân sang thị trường game PC. Dòng GAMING của nó có máy tính xách tay, máy tính để bàn, bo mạch chủ, card đồ họa, PC tất cả trong một và thiết bị ngoại vi chơi game được thiết kế cho game thủ và người dùng thành thạo.
 • 2015: MSI hợp tác với công ty công nghệ theo dõi mắt Tobii để tạo ra máy tính xách tay chơi game theo dõi chuyển động mắt. MSI được tạp chí Laptop Magazine xếp hạng là thương hiệu máy tính xách tay tốt thứ 4 năm 2015.
 • 2016: MSI đã công bố sự hợp tác với HTC và đã tiết lộ các hệ thống sẵn sàng cho Vive để cung cấp trải nghiệm Thực tế ảo.
 • 2018: MSI được trang Laptop Mag đánh giá là Thương hiệu máy tính xách tay chơi game tốt nhất năm 2018.
 • 2020: MSI ra mắt dòng máy tính xách tay dành cho doanh nhân mới thuộc các dòng "Modern", "Prestige" và "Summit" và một logo mới dành riêng cho các dòng máy này.
Nguồn: Wikipedia

 

Theo WOWTIMES


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)