[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những dấu ấn vàng son trong 169 năm lịch sử của thương hiệu quần jeans huyền thoại - Levi Strauss & Co. (1853)

16-09-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Levi Strauss and Co là mội trong những thương hiệu thời trang lâu đời nhất trên thị trường với tuổi đời 169 năm. Đến tận ngày nay, thương hiệu vẫn được lòng những khách hàng hiện đại nhất.

Kể từ thời điểm thành lập năm 1873, Levi’s luôn được thế giới ngợi khen bởi những sản phẩn jeans nguyên mẫu và chân chính. Mang tư cách là nhà sáng tạo ra loại trang phục này, thương hiệu Levi’s tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trên thị trường thời trang jeans bằng các dòng sản phẩm mở rộng phong phú, bao gồm những mẫu mã “nòng cốt” như dòng jeans 501 lừng danh, dòng jeans tân thời với các form dáng hiện đại và các sản phẩm cao cấp.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1853 - Levi Strauss đến San Francisco và bắt đầu cửa hàng kinh doanh quần áo, chăn, khăn tay, v.v. cho các cửa hàng tổng hợp nhỏ trên khắp miền Tây nước Mỹ.

 

 

1872 - Jacob Davis, một thợ may ở Reno, Nevada, viết thư cho Levi Strauss, kể về quy trình mà ông đã phát minh quần jean xanh đầu tiên có sử dụng đinh tán ở những điểm chịu lực. Ông Jacob Davis đề nghị hai người cùng nhau lấy bằng sáng chế về quy trình này và Levi đồng ý.

1873 - Họ bắt đầu sản xuất “quần yếm thắt lưng” có đinh tán bằng đồng (tên cũ của quần jean) ở San Francisco.

Chiếc quần đầu tiên này là jean 501® nhưng nó chưa có tên đó: nó chỉ được gọi đơn giản là “XX” —một thuật ngữ ngành có nghĩa là chất lượng cao nhất và cũng là thuật ngữ chỉ denim chất lượng cao được sử dụng trong sản xuất của họ.

1886 – Tag da Two Horse ™ ® lần đầu tiên được sử dụng trên quần yếm thắt lưng.

1901 – Các mẫu quần jeans có hai túi sau. Phần túi bổ sung có thể được thêm vào do yêu cầu của người tiêu dùng hoặc những thay đổi trong thời trang nam giới vào thời điểm đó.

 

 

Những năm 1920 - Trong thập kỷ này, kỹ thuật dây chuyền lắp ráp được áp dụng tại các nhà máy ở Phố Valencia và Frankfort.

1928 - Công ty đăng ký nhãn hiệu Levi’s®.

Những năm 1930 - Công ty lấy những “chàng cao bồi” làm biểu tượng quảng cáo và xây dựng hình ảnh, liên kết chủ nghĩa cá nhân thô bạo của cao bồi (và đối tác Hollywood của anh ta) với chiếc quần yếm thắt lưng 501® nổi tiếng.

1934 - Levi Strauss & Co. tạo ra “Lady Levi’s” chiếc quần jean xanh đầu tiên của công ty dành cho phụ nữ.

1936 - Tag màu đỏ lần đầu tiên được đặt vào túi sau bên phải của quần yếm. Từ “LEVI’S®” được in hoa toàn bộ bằng màu trắng.

1937 - Các túi sau trên quần yếm được may để chúng che đi những chiếc đinh tán. Điều này là để đáp lại những người tiêu dùng phàn nàn rằng đinh tán làm xước đồ nội thất và yên xe.

 

 

Những năm 1950 - Miếng tag da được thay thế bằng miếng dán Two Horse ™ được làm bằng chất liệu thẻ nặng, được gọi là miếng dán “giống da”. Điều này là do công ty đã bán sản phẩm trên toàn quốc và việc sử dụng da thật ngày càng trở nên đắt đỏ hơn.

1954 - Quần lọt khe “Lighter Blues” và dòng “Denim Family” đánh dấu sự gia nhập của công ty vào lĩnh vực kinh doanh quần áo thể thao.

1963 - Quần jean Levi’s® thu nhỏ trước được giới thiệu.

1964 - Quần lọt khe STA-PREST® - sản phẩm không nếp nhăn đầu tiên - được giới thiệu.

1965 – Hai công ty con Levi Strauss International và Levi Strauss Far East được thành lập, bắt đầu sự mở rộng của công ty sang Châu Âu và Châu Á.

1970 - Levi Strauss & Co. giới thiệu quần đáy chuông vào dòng sản phẩm quần jean của mình.

 

 

1971 - Levi Strauss Japan được thành lập, đánh dấu sự gia nhập chính thức đầu tiên của công ty vào thị trường Châu Á.

1983 - Cửa hàng Levi’s® Chính hãng đầu tiên được mở ở Châu Âu (ở Tây Ban Nha). Trong vòng tám năm, có 527 cửa hàng trên khắp Bắc và Đông Âu.

1991 - Levi Strauss & Co. phát triển bộ tiêu chuẩn toàn diện đầu tiên được biết đến dành cho các nhà thầu sản xuất và hoàn thiện trên toàn thế giới, liên quan đến tiền lương, giờ làm, điều kiện làm việc, đạo đức và môi trường.

1992 - Levi Strauss & Co. trở thành công ty lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp đầy đủ quyền lợi y tế cho các đối tác chưa kết hôn của nhân viên.

1995 - Levi Strauss & Co. ra mắt trang web đầu tiên của mình trên Web tại www.levi.com.

1996 - Levi’s® Vintage Clothing được giới thiệu trên toàn cầu.

2000 - Thương hiệu Levi’s® giới thiệu Engineered Jeans ™, sự đổi mới của quần jean cho thế kỷ 21.

 

 

2001 - Quần jean Levi’s®Superlow dành cho phụ nữ được tung ra thị trường và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

2006 - Ra mắt quần jean hữu cơ sinh thái Levi’s® sáng tạo, phục vụ người tiêu dùng thân thiện với môi trường.

2007 - Thương hiệu Levi’s® là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực trang phục vừa vặn và mảnh mai cho phụ nữ trên toàn thế giới.

2012 - Levi’s®brand giới thiệu Men’s Commuter Jean, được chế tạo để đi xe đạp.

2015 - Bộ sưu tập denim dành cho phụ nữ mới của Levi’s® ra mắt toàn cầu với loạt sản phẩm 700 được lấy cảm hứng từ chiếc quần jean xanh dành cho phụ nữ năm 1934 nguyên bản Lô 701.

2019 - Levi's trở thành một trong hai công ty quần áo lớn duy nhất có các cam kết phù hợp với mục tiêu của Thỏa thuận Paris về việc hạn chế mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu lên 1,5 độ C.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)