[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những điềm nhấn trong 60 năm lịch sử của Läderach (Schweiz) AG – một trong những công ty sản xuất sô cô la cao cấp nhất Thụy Sỹ (1962)

21-09-2022

(kyluc.vn – worldkings) Läderach (Schweiz) AG (tên nhận diện thương hiệu: Läderach Chocolatier Suisse) là nhà sản xuất bánh kẹo và sô cô la Thụy Sĩ có trụ sở tại Ennenda (Glarus).

Công ty được một người yêu thích sô cô la người Thụy Sĩ là Rudolph Läderach thành lập tại Ennenda (Thụy Sĩ), và cho tới nay công ty vẫn thuộc sở hữu của gia đình Läderach, với người điều hành đang là thế hệ thứ 3 của gia đình.

Läderach nổi tiếng nhất với những tấm FrischSchoggi (Sôcôla tươi) thơm ngon, được làm thủ công không có phụ gia hoặc chất bảo quản bởi các nghệ nhân tay nghề cao của công ty.

Là nhà sáng chế của FrischSchoggi, MaClair, Mini Mousses và các loại socola và praline (bánh kẹo nhân hạt) hảo hạng nhất khác với hương vị không thể so sánh được, ngày nay Läderach không chỉ mang đến những sản phẩm cao cấp nhất mà còn mong muốn thúc đẩy tư duy sinh thái.

Tính đến năm 2020, Läderach điều hành 100 cửa hàng tại 35 quốc gia.

 

 (WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Năm 1962: Nhà làm sôcôla Rudolf Läderach Jr. thành lập công ty của mình ở Glarus, Thụy Sĩ.

- Năm 1970: Rudolf Läderach đã phát minh và được cấp bằng sáng chế cho “quy trình sản xuất các viên sô cô la rỗng có thành mỏng”, giúp đơn giản hóa và cải thiện việc sản xuất những viên sô cô la rỗng.

- Năm 1981: Khai trương cửa hàng đầu tiên ở Glarus. Công ty cũng trở thành doanh nghiệp xuất khẩu đầu tiên ra nước ngoài khi đưa những thanh sô cô la của mình sang Đức và mở các công ty con Confiseur Läderach GmbH & Co KG.

- Năm 1994: Rudolf Läderach Jr bàn giao công ty cho con trai mình, Jürg Läderach.

- Năm 2004: Mua lại Merkur Confiserien AG ở Thụy Sĩ với hơn 40 chi nhánh để tiếp cận người tiêu dùng tư nhân. Cũng trong năm này, công ty cho ra mắt FrischSchoggi (Sôcôla tươi) và nhận được nhiều sự yêu thích từ người mua.

- Năm 2008: Ra mắt tên thương hiệu mới “Läderach – chocolatier suisse” và khai trương cửa hàng bánh kẹo trưng bày trong các cửa hàng của ở Bahnhofstrasse (Zurich) và Spitalgasse (Bern).

- Năm 2010: Khai trương các cửa hàng sô cô la ở Freiburg, Constance và Munich cũng như cửa hàng của Läderach thứ hai ở Hàn Quốc.

- Năm 2012: Bắt đầu sản xuất hàng loạt cá sản phẩm ca cao và sô cô la ở Bilten, Thụy Sĩ.

- Năm 2018: Thế hệ thứ 3 của gia đình tiếp quản công ty. Con trai cả, Johannes được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, trong khi con trai thứ Elias đảm nhận trách nhiệm Trưởng ban Sản xuất & Đổi mới. Người con trai út David phụ trách quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Läderach.

- Năm 2019: Thêm các chi nhánh ở nước ngoài được mở: hai chi nhánh ở Toronto (Canada) và một chi nhánh ở New York.

- Năm 2020: Läderach khai trương cửa hàng thứ ba tại Hoa Kỳ và cửa hàng thứ 100 trên toàn thế giới trên Đại lộ 5 ở New York.

Theo WOWTIMES


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)