[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những điểm nhấn trong lịch sử 177 năm phát triển của Lindt, nhà sản xuất đồ ngọt nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ (1845)

26-09-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Chocoladefabriken Lindt & Sprüngli AG, hoạt động kinh doanh với tên Lindt, là một công ty sản xuất sôcôla và bánh kẹo Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1845 và được biết đến với sôcôla truffles và thanh sôcôla cùng các loại đồ ngọt khác. Công ty có trụ sở tại Kilchberg, nơi đặt nhà máy chính và bảo tàng của mình.

Lindt & Sprüngli có 12 nhà máy: Kilchberg, Thụy Sĩ; Aachen, Đức; Oloron-Sainte-Marie, Pháp; Induno Olona, ​​Ý; Gloggnitz, Áo; và Stratham, New Hampshire, ở Hoa Kỳ. Nhà máy ở Gloggnitz, Áo, sản xuất các sản phẩm dưới nhãn hiệu Hofbauer & Küfferle bên cạnh nhãn hiệu Lindt. Nhà máy của Caffarel được đặt tại Luserna San Giovanni, Ý, và nhà máy của Ghirardelli đặt tại San Leandro, California, Hoa Kỳ. Hơn nữa, có thêm bốn nhà máy của Russell Stover ở Hoa Kỳ bao gồm các địa điểm ở Corsicana, Texas, Abilene, Kansas, và Iola, Kansas.

Nguồn: Internet

Lịch sử và thành tựu của Lindt

 • 1845: David Sprüngli-Schwarz và con trai ông Rudolf Sprüngli-Ammann thành lập một nhà máy nh��, nơi họ sản xuất sô cô la của mình.
 • 1847: Sprüngli phát triển nhanh chóng, nhà máy đầu tiên của họ, nhà máy Schleifetobel được mở tại Horgen
 • 1859: David Sprüngli và con trai khánh thành cửa hàng bánh kẹo thứ hai tại Paradeplatz - Confiserie Sprüngli nổi tiếng cho đến nay.
 • 1879: Công ty phát minh ra phương pháp Conching. Johann Rudolf Sprüngli-Schifferli mua lại nhà máy sản xuất sô cô la nhỏ nhưng nổi tiếng của Rodolphe Lindt được thành lập ở Berne
 • 1899: Công ty được chuyển đổi thành "Chocolat Sprüngli AG"
Nguồn: internet
 • 1930: Tên của công ty được đổi thành tên ngày nay “Chocoladefabriken Lindt & Sprüngli AG”.
 • 1934: Lindt bắt đầu sản xuất sô cô la sữa
 • 1949: Công ty sản xuất một loại sô cô la mịn sang trọng đến mức có thể so sánh với vàng nung chảy. Nó được đặt tên là Lindor và là sản phẩm nổi tiếng nhất của Lindt.
 • 1969: Lindt & Sprüngli phát phiên bản hành nấm cục Lindor đầu tiên như một phần của đặc sản Giáng sinh. Họ đã thành công ngay lập tức và sô cô la nấm cục là đặc sản của công ty.
 • 1998: Lindt Master Chocolatiers trở thành đại sứ của thương hiệu Lindt. Lindt Master Chocolatiers vẫn được nhìn thấy trên các điểm truyền hình trên toàn thế giới.
 • 2013: Lindt & Sprüngli thành lập Lindt Cocoa Foundation và Lindt Chocolate Competence Foundation.
 • 2020: nhân kỷ niệm 175 năm thành lập Lindt & Sprüngli, Lindt Home of Chocolate mở cửa. nơi đây có các cuộc triển lãm tương tác, một nhà máy nghiên cứu và thử nghiệm, cửa hàng sô cô la lớn nhất thế giới, một quán cà phê và cửa hàng sô cô la được thiết kế đặc biệt cho các khóa học sô cô la.
Nguồn: Wikipedia

Lindt cũng đã mở hơn 410 quán cà phê và cửa hàng sô cô la trên khắp thế giới. Thực đơn của các quán cà phê chủ yếu tập trung vào sô cô la và các món tráng miệng. Các quán cà phê sôcôla ở Lindt cũng bán sôcôla thủ công, bánh hạnh nhân, bánh ngọt và kem.

 

Theo WOWTIMES


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)