[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những điểm sáng nổi bật trên chặng đường 35 năm phát triển của Tập đoàn bán lẻ TJX Companies, Inc. (1987)

07-12-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) TJX Companies, Inc. là nhà bán lẻ thời trang gia đình và quần áo giảm giá hàng đầu ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, với bốn văn phòng trên toàn cầu, bảy thương hiệu, gần 4.700 cửa hàng ở chín quốc gia và năm trang web thương mại điện tử.

TJX Companies, Inc. (viết tắt là TJX) là một tập đoàn đa quốc gia chuyên kinh doanh chuỗi cửa hàng bách hóa giảm giá của Mỹ, có trụ sở chính tại Framingham, Massachusetts. Công ty được thành lập với tư cách là công ty con của Tập đoàn Zayre Corp. vào năm 1987 và trở thành công ty kế thừa hợp pháp của vào năm 1989.

 

 

Kể từ năm 2019, TJX vận hành các chuỗi cửa hàng như:  TJ Maxx (ở Hoa Kỳ) và TK Maxx (ở Úc và Châu Âu), cùng với Marshalls, HomeGoods, HomeSense, Sierra ở Hoa Kỳ và HomeSense, Marshalls, Winners ở Hoa Kỳ. Canada. Có hơn 4.557 cửa hàng giảm giá  thuộc sở hữu của TJX ở chín quốc gia.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1977 - Hai chiếc T.J. Các cửa hàng Maxx mở ở Auburn và Worcester, Massachusetts.

1987 - Zayre thành lập một thực thể mới gọi là The TJX Companies, Inc., với T.J. Maxx, Hit or Miss, và Chadwick's of Boston làm biểu ngữ bán lẻ ban đầu.

1990 - TJX mua lại Winners Apparel của Canada, một chuỗi năm cửa hàng quần áo gia đình giảm giá có trụ sở tại Toronto. Theo thời gian, TJX đã phát triển chuỗi này thành nhà bán lẻ thời trang gia đình giảm giá lớn nhất Canada.

1992 - TJX ra mắt Chuỗi HomeGoods tại Hoa Kỳ, mang đến sự lựa chọn đa dạng về thời trang gia đình từ khắp nơi trên thế giới.

 

 

1994 - TJX ra mắt T.K. Maxx, giới thiệu khái niệm “ cửa hàng giảm giá” cho người dân Vương quốc Anh và sau đó là Ireland. Theo thời gian, T.K. Maxx trở thành nhà bán lẻ hàng may mặc và thời trang gia đình chính thống, giảm giá duy nhất ở châu Âu.

1998 - TJX ra mắt A.J. Wright, một khái niệm giảm giá nhằm vào một nhóm người tiêu dùng khác.

2001 - TJX ra mắt HomeSense tại Canada, giới thiệu khái niệm thời trang gia đình giảm giá cho quốc gia đó. Tương tự như HomeGoods, HomeSense cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn thời trang gia đình giảm giá.

2007 - T.K. Maxx mở các cửa hàng ở Đức, giới thiệu khái niệm cửa hàng giảm giá tại quốc gia này.

 

 

2008 - TJX ra mắt thương hiệu HomeSense ở Anh, với sáu cửa hàng mở trong suốt tháng Năm. Thương hiệu này cao cấp hơn so với tên Canada của nó.

2009 - T.K. Maxx tiếp tục mở rộng ở châu Âu với việc khai trương  các cửa hàng ở Ba Lan. T.K. Maxx ra mắt trang thương mại điện tử tkmaxx.com tại Vương quốc Anh.

2011 - TJX ra mắt Marshalls, một trong những thương hiệu thành công nhất của mình, tại Canada.

2013 - T.J. Maxx ra mắt trang thương mại điện tử tjmaxx.com.

 

 

2015 - T.K. Maxx tiếp tục mở rộng ở châu Âu, mở các cửa hàng ở Áo và Hà Lan.

2019 – Thương hiệu Marshalls ở Hoa Kỳ ra mắt trang thương mại điện tử- marshalls.com.

2022 - HomeGoods ra mắt trang thương mại điện tử, mang tên homegoods.com.

Theo WOWTIMES  


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)