[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những điểm sáng nổi bật trong hành trình 25 năm phát triển của NetEase, Inc. - Công ty game lớn thứ 2 tại Trung Quốc (1997)

03-07-2022

(kyluc.vn – worldkings) NetEase, Inc. là một công ty công nghệ internet của Trung Quốc với các văn phòng chính trong nước tập trung tại Bắc Kinh, Quảng Châu, Hàng Châu và Thượng Hải.

NetEase, Inc. là một công ty công nghệ Internet của Trung Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ trực tuyến liên quan tới nội dung, cộng đồng, truyền thông và thương mại. Công ty cung cấp và phát triển trò chơi trên nền tảng PC và di động, dịch vụ quảng cáo, dịch vụ email và nền tảng thương mại điện tử ở Trung Quốc. Công ty là một trong những công ty Internet và trò chơi điện tử lớn nhất trên thế giới. Địa chỉ trang web chính thức của NetEase là 163.com, ngoài ra còn các trang web như 188.com, 126.com, v.v

Các trò chơi điện tử của NetEase bao gồm series Westward Journey, Tianxia III, Heroes of Tang Dynasty Zero, Ghost II, Nostos và Onmyoji. NetEase cũng hợp tác với Blizzard để vận hành các phiên bản Trung Quốc của trò chơi của họ, chẳng hạn như World of Warcraft, StarCraft II và Overwatch.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Tháng 6 năm 1997: NetEase được thành lập bởi doanh nhân người Trung Quốc Ding Lei và phát triển nhanh chóng một phần nhờ đầu tư vào công nghệ công cụ tìm kiếm.

- Năm 2000: Công ty được niêm yết trên NASDAQ và huy động được khoảng 70 triệu đô la.

- Năm 2001: Bắt đầu đầu tư vào mảng trò chơi điện tử và thành lập phòng ban riêng cho mảng này. Đến tháng 12, công ty cho ra mắt Fantasy Westward Journey, trở thành một trong những trò chơi điện tử phổ biến nhất của Trung Quốc.

- Năm 2002: Ra mắt Westward Journey Online II.

- Năm 2008: Hợp tác với Blizzard Entertainment để đưa một số trò chơi của họ vào thị trường Trung Quốc.

- Năm 2010: Trang web chính 163.com của công ty được thống kê lượt truy cập nhiều thứ 28 toàn thế giới theo bảng xếp hạng Internet của Alexa.

- Năm 2012:  Đổi tên Tiếng Anh chính thức từ NetEase.com, Inc thành NetEase, Inc. Cũng trong năm này, NetEase bắt đầu thử nghiệm một ứng dụng di động đề xuất nhà hàng có tên "Fan Fan".

- Năm 2014: Khai trương trụ sở chính đầu tiên ở phương Tây và cho ra mắt nền tảng khóa học trực tuyến với nội dung giáo dục.

- Năm 2017: NetEase đã thỏa thuận với công ty Marvel Comics của Mỹ để phát triển một bộ truyện tranh dựa trên một siêu anh hùng Trung Quốc.

- Năm 2020: NetEase thành lập một studio Nhật Bản có tên "Sakura Studio" để phát triển các trò chơi console thế hệ tiếp theo.

 - Năm 2021: NetEase mua lại Grasshopper Manufacture từ GungHo Online Entertainment.

- Tháng 5 năm 2022: NetEase khai trương studio đầu tiên ở Mỹ tại Austin, Texas với tên gọi Jackalope Games.

Theo WOWTIMES 


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ