[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những đột phá sáng tạo trong 47 năm phát triển của thương hiệu xe đạp leo núi hàng đầu tại Hoa Kỳ - Trek Bikes (1975)

09-10-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Để nói về một trong những thương hiệu xe đạp nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe đạp có lẽ không thể bỏ qua được cái tên Trek. Trek Bikes không bao giờ chỉ là một cái tên. Ngay từ đầu, đây đã là kết quả của một quá trình sáng tạo không ngừng nghỉ kể từ mùa xuân năm 1976.

Trek Bicycle Corporation là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm xe đạp và xe đạp trực thuộc Trek, Electra Bicycle Company, Bontrager và Diamant Bikes. Trước đây, công ty đã sản xuất xe đạp với các thương hiệu Gary Fisher, LeMond Racing Cycles, Klein và Villiger Bikes.

Với trụ sở chính tại Waterloo, Wisconsin, xe đạp Trek được tiếp thị thông qua 1.700 cửa hàng xe đạp thuộc sở hữu độc lập trên khắp Bắc Mỹ, các công ty con ở Châu Âu, Châu Á và Nam Phi, cũng như các nhà phân phối tại 90 quốc gia trên toàn thế giới. Hầu hết xe đạp Trek được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ, ở các quốc gia bao gồm Hà Lan, Đức, Đài Loan và Trung Quốc.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1975 - Công ty Cổ phần Xe đạp Trek được thành lập. Đây là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tổng công ty Roth có trụ sở tại Milwaukee.

1976 - Trek bắt đầu sản xuất khung xe đạp bằng thép ở Waterloo, Wisconsin, nhắm vào thị trường tầm trung đến phân khúc cao cấp.

1977 - Penn Cycle ở Richfield, Minnesota trở thành nhà bán lẻ xe đạp hiệu Trek đầu tiên trên thế giới.

1981 - Trek gia nhập thị trường xe đạp đua khung thép, giới thiệu dòng "Pro", bao gồm các mẫu 750 và 950.

1983 - Trek chế tạo chiếc xe đạp leo núi đầu tiên của hãng, chiếc 850.

1984 - Trek dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh phụ tùng và phụ kiện hậu mãi, thành lập bộ phận Trek Components Group (TCG).

 

 

1985 - Vay mượn công nghệ từ ngành hàng không vũ trụ, (và các công ty sản xuất xe đạp như Alan và Vitus), Trek giới thiệu khung xe đạp bằng nhôm ngoại quan đầu tiên của mình mang tên “the 2000”.

1988 - Trek giới thiệu "Trek Wear", đánh dấu sự gia nhập của công ty vào lĩnh vực kinh doanh quần áo chuyên đi xe đạp.

1989 - Dòng xe đạp cho trẻ em được giới thiệu và công ty đã mở các công ty con ở Anh và Đức.

1990 - Trek phát triển một loại xe đạp mới kết hợp các tính năng thoải mái của xe đạp leo núi với khả năng chạy nhanh của xe đạp đường trường: MultiTracks, dòng xe đạp hybrid đầu tiên của Trek, ra đời.

1991 - Trek mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên thuộc sở hữu của công ty ở Madison, Wisconsin gần đó.

1992 - Chiếc xe đạp đường carbon OCLV đầu tiên của Trek, Model 5500, được giới thiệu.

 

 

1994 - Trek sản xuất thiết bị đạp xe trong phòng gym - Trek Fitness Exercycles.

1998 - Trek thành lập Nhóm các khái niệm nâng cao (ACG), một tập hợp các kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên phát triển công nghệ.

2000 - Đáp ứng nhu cầu đặc biệt của những người phụ nữ yêu thích bộ môn đạp xe, Trek đã giới thiệu dòng xe đạp và phụ kiện được Thiết kế dành riêng cho Phụ nữ (WSD).

 

 

2001 - Trek giới thiệu chương trinh “Project One”, mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội tự thiết kế xe đạp Trek của riêng họ.

2005 - Trek mở rộng sang thị trường Trung Quốc thông qua việc khai trương hai cửa hàng ở Bắc Kinh và ký kết hợp đồng với 20 nhà phân phối Trung Quốc.

2009 - Trek tạo ra Chuỗi ba môn phối hợp Nữ Trek.

2021 - Trek công bố ra mắt dông sản phẩm “Madone” cho vận động viên đạp xe chuyên nghiệp.

 

 

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)