[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những mốc son trong 14 năm xây dựng thương hiệu của Airbnb, Inc., ứng dụng đặt phòng được yêu thích nhất tại Mỹ (2008)

05-10-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Airbnb là một trong những ứng dụng cho thuê bất động sản phổ biến nhất hiện có. Hàng triệu lượt cho thuê đã được tạo điều kiện và hoàn thành thông qua trang web và ứng dụng của công ty. Airbnb giúp điều chỉnh giá bằng cách đưa ra các đề xuất cho chủ nhà, công ty đã xây dựng một cộng đồng trực tuyến rộng lớn để khách và chủ nhà giao dịch một cách an toàn và nhanh chóng.

Airbnb, Inc., có trụ sở tại San Francisco, California, điều hành một thị trường trực tuyến tập trung vào các trải nghiệm và nhà trọ ngắn hạn. Công ty hoạt động như một nhà môi giới và tính phí hoa hồng từ mỗi lần đặt chỗ. Công ty được thành lập vào năm 2008 bởi Brian Chesky, Nathan Blecharczyk và Joe Gebbia. Airbnb là phiên bản rút gọn của tên gốc là AirBedandBreakfast.com.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

2007 - Brian Chesky và Joe Gebbia tạo ra ý tưởng ban đầu cho AirBed & Breakfast trong Hội nghị Thiết kế Công nghiệp được tổ chức bởi Hiệp hội Các nhà Thiết kế Công nghiệp Hoa Kỳ. Trang web ban đầu cung cấp chỗ ở ngắn hạn, bữa sáng và cơ hội kết nối kinh doanh độc đáo cho những người gặp khó khăn trong việc đặt phòng trên những ứng dụng tương tự.

2008 - Trang web Airbedandbreakfast.com ra mắt.

 

Nguồn: airbnb.com

2009 - Tên trang web được rút ngắn từ Airbedandbreakfast.com thành Airbnb.com và nội dung của trang web đã mở rộng từ giường không khí và không gian chung sang nhiều tài sản khác nhau bao gồm toàn bộ ngôi nhà và căn hộ, phòng riêng, lâu đài, tàu thuyền, trang viên, nhà trên cây , tipis, lều tuyết, đảo tư nhân và các tài sản khác.

2011:

Airbnb mua lại Accoleo, một công ty nhỏ của Đức và mở rộng sang Đức.

Airbnb mở văn phòng quốc tế thứ hai tại London, Vương quốc Anh.

2012:

Airbnb mở sáu văn phòng quốc tế tại các thành phố Paris, Milan, Barcelona, ​​Copenhagen, Moscow và São Paulo.

Airbnb mở văn phòng thứ 11 tại Sydney. Người tiêu dùng Úc chiếm 1/10 cơ sở người dùng của Airbnb.

2014:

Airbnb thông báo kế hoạch hợp tác với các dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, theo đó, dịch vụ dọn dẹp nhà cửa được giảm giá cho những người sắp đón khách qua Airbnb, nhằm khuyến khích các chủ nhà chuẩn bị nhà tốt cho khách và cũng mang lại cho khách trải nghiệm tiêu chuẩn hơn.

Airbnb tiết lộ các bản sửa đổi thiết kế cho trang web và ứng dụng di động của họ, đồng thời giới thiệu một logo mới.

Airbnb công bố quan hệ đối tác với Concur, một dịch vụ báo cáo chi phí dành cho doanh nghiệp, để giúp khách doanh nhân dễ dàng báo cáo những lần lưu trú trên Airbnb dưới dạng chi phí kinh doanh.

2015:

Airbnb thông báo hợp tác với Deutsche Telekom, công ty mẹ của T-Mobile, để cài đặt sẵn ứng dụng trên điện thoại di động ở 13 quốc gia.

Airbnb ra mắt ứng dụng iPad chính thức.

Airbnb thêm một công cụ đề xuất giá, được gọi là Mẹo về Giá, đưa ra các đề xuất về giá phù hợp cho những người thuê căn hộ của chúng tôi.

Airbnb công bố huy hiệu "Sẵn sàng đi công tác" và các công cụ lưu trữ mới.

 

Nguồn: airbnb.com

2016:

Airbnb ra mắt "Chương trình tòa nhà thân thiện" của họ, cho phép các hiệp hội chủ nhà và chủ nhà cộng tác với Airbnb để tạo ra các quy tắc lưu trữ, cập nhật các hợp đồng thuê và cho phép chia sẻ nhà và chia sẻ một phần thu nhập đặt phòng của người thuê nhà của họ.

Airbnb ra mắt tính năng "trải nghiệm" trong ứng dụng Airbnb. Tính năng này cho phép chủ nhà cung cấp các tour du lịch và sự kiện ngoài địa điểm lưu trú.

2018 - Airbnb công bố Airbnb Plus, một tập hợp những ngôi nhà đã được kiểm tra chất lượng dịch vụ, tiện nghi và thiết kế, cũng như Beyond của Airbnb, sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ sang trọng.

2019 - Airbnb công bố dòng khách sạn căn hộ "Natiivo" của họ, có các tiện nghi như trợ giúp đặc biệt 24 giờ, dịch vụ đỗ xe cho khách, không gian làm việc chung và các tiện nghi khác.

2020 - Airbnb thông báo họ đã nộp đơn bảo mật cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)