[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những mốc thời gian tạo nên lịch sử 44 năm của CMA CGM, nhân tố quan trọng trong ngành vận tải biển thế giới (1978)

15-08-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) CMA CGM S.A. là một công ty vận tải và vận chuyển container của Pháp.

Trụ sở chính của công ty ở Marseille, Pháp. Tên của tâp đoàn là từ viết tắt của hai công ty tiền thân là Compagnie Maritime d'Affrètement (CMA) và Compagnie Générale Maritime (CGM), nghĩa là "Công ty Vận tải Hàng hải" và "Công ty Hàng hải Tổng hợp".

CMA CGM cung cấp các giải pháp vận tải và hậu cần. Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển, tàu và container, hàng nguy hiểm, quản lý đội container, dịch vụ chuỗi cung ứng, theo dõi container trực tuyến và dịch vụ thông tin hàng hóa.

Công ty có nhiều chi nhánh bao gồm Delmas, có trụ sở tại Pháp, chuyên vận chuyển container đến và đi từ Châu Phi; MacAndrews, có trụ sở tại Úc, cung cấp các dịch vụ đóng container ở khu vực Úc / New Zealand; Công ty CNC Line có trụ sở tại Đài Loan, cung cấp các dịch vụ liên Á ở Châu Á và Trung Đông; CMA Rail, cung cấp dịch vụ ở Châu Âu và Algeria; và CMA CGM Logistics, phục vụ Trung Quốc, Châu Âu và Trung Đông.

(WOWTIMES) Lịch sử và thành tựu của CMA CGM

  • 1978: Jacques Saadé thành lập CMA vào năm 1978 với tư cách là nhà điều hành dịch vụ tàu nội địa Địa Trung Hải, có trụ sở tại Marseille. CMA trở thành một công ty trẻ phát triển nhanh, có vị thế vững chắc trên thị trường.
  • 1978 - 1996: CMA mở rộng các tuyến hàng hải từ Bắc Âu sang Châu Á. Tại thời điểm đó, Tập đoàn đã tuyển dụng 2.000 nhân viên tại 63 cơ quan trên thế giới.
  • 1996: CGM được tư nhân hóa và bán cho Compagnie Maritime d'Affrètement (CMA) để hình thành CMA CGM.
  • 1998: Công ty kết hợp mua Australian National Lines (ANL) để tiến vào thị trường Úc.
  • 2005: CMA CGM mua lại đối thủ Pháp Delmas có trụ sở tại Le Havre từ Bolloré Group. Kết quả là công ty trở thành công ty container lớn thứ ba trên thế giới sau Tập đoàn A.P. Moller-Maersk của Đan Mạch và Công ty Vận chuyển Địa Trung Hải của Thụy Sĩ (Mediterranean Shipping).
  • 2019: CMA CGM hoàn thành chào mua công khai để mua lại CEVA Logistics. Với việc mua lại này, CMA CGM Group trở thành tập đoàn dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực vận tải và hậu cần
  • 2022: CMA CGM, ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Air France – KLM để cùng nhau phát triển năng lực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Tính đến năm 2021, đội tàu của CMA CGM bao gồm 566 tàu, 4.500.000 TEU container, 600.000 TEU container lạnh. Đội tàu gồm 200 dịch vụ hàng hải và ghé hơn 420 cảng ở 160 quốc gia. Trong đó, có 521 cảng thương mại trên thế giới vào thời điểm hiện tại.

Theo WOWTIMES


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)