[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những nấc thang quan trọng đưa Scholastic Corporation trở thành nhà xuất bản sách thiếu nhi lớn nhất tại Mỹ sau 102 năm phát triển (1920)

29-10-2022

(kyluc.vn - worldkings.org) Scholastic được coi là nhà xuất bản sách giáo dục nhiều hơn là sách truyện truyền thống. Công ty được thành lập vào năm 1920 và đã là một nhà xuất bản độc lập kể từ đó.

Scholastic Corporation là một công ty xuất bản, giáo dục và truyền thông đa quốc gia của Mỹ chuyên xuất bản và phân phối sách, truyện tranh và tài liệu giáo dục cho các trường học, phụ huynh và trẻ em. Sản phẩm của công ty được phân phối thông qua hình thức bán lẻ và bán hàng trực tuyến và thông qua các trường học thông qua các câu lạc bộ đọc sách và hội chợ sách.

 

 

Đây là nhà xuất bản và nhà phân phối sách dành cho trẻ em lớn nhất trên thế giới, sở hữu bản quyền đối với một số bộ truyện nổi tiếng nhất mọi thời đại, chẳng hạn như Harry Potter và Trò chơi đói khát. Nó nhất quán trong việc xuất bản một số đầu sách phổ biến nhất cho trẻ em. 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1920 - Western Pennsylvania Scholastic được sáng lập bởi Maurice R. "Robbie" Robinson vào ngày 22 tháng 10 năm 1920, đánh dấu sự khởi đầu của công ty sẽ trở thành Scholastic.

1923 - Scholastic Art & Writing Awards được thành lập cùng với tạp chí The Scholastic.

1926 - Scholastic xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình, một tuyển tập các bài viết của sinh viên từ Giải thưởng Nghệ thuật & Viết lách Scholastic có tên là Saplings.

1948 – Công ty giới thiệu Câu lạc bộ Sách Scholastic. Ngày nay, gần 5 triệu sinh viên trên khắp đất nước đặt hàng từ Câu lạc bộ Sách Scholastic thông qua 800.000 nhà giáo dục.

 

 

1957 - Scholastic Canada được thành lập với tư cách là công ty con quốc tế đầu tiên của công ty.

1961 - Scholastic thành lập bộ phận Giáo dục với World Affair Multi-Texts, một loạt các sách bìa mềm về lịch sử thế giới.

1963 - Norman Bridwell đã tạo ra nhân vật sẽ trở thành một trong những nhân vật lâu đời nhất và được trẻ em yêu thích nhất của Mỹ: Clifford the Big Red Dog®. Hiện có hơn 134 triệu cuốn sách của Clifford được in, được xuất bản bằng 19 ngôn ngữ và được phân phối trên toàn thế giới.

 

 

1968 - Scholastic xây dựng trung tâm phân phối quốc gia đầu tiên tại Thành phố Jefferson, Missouri.

1981 - Scholastic ra mắt hoạt động kinh doanh hội chợ sách trong trường với việc mua một hội chợ sách ở California. Scholastic Book Fairs hiện đang tổ chức hơn 120.000 sự kiện bán sách với sự hợp tác của các trường học trên toàn quốc, giúp hơn 35 triệu học sinh và gia đình của họ tiếp cận với hàng nghìn cuốn sách và sản phẩm giáo dục với giá cả phải chăng.

1986 - Kristy’s Great Idea, ấn phẩm đầu tiên trong loạt truyện The Baby-sitters Club của Ann M. Martin, được xuất bản vào năm 1986. Bộ truyện tiếp tục trở thành một trong những tác phẩm thành công nhất trong lịch sử xuất bản với hơn 176 triệu cuốn sách được in.

 

 

1989 - Nhà xuất bản Scholastic Professional được phát triển để tạo nguồn tài liệu chất lượng cao cho giáo viên.

Những năm 1990 chứng kiến ​​sự ra đời của một số loạt phim và nhân vật mang tính biểu tượng nhất của Scholastic, bao gồm I SPY (1992), Goosebumps® (1992), Animorphs (1996) và Captain Underpants (1997).

1998 - Scholastic xuất bản Harry Potter and the Sorcerer’s Stone, siêu phẩm đầu tiên của J.K. Bộ bảy cuốn sách của Rowling.

 

 

2000 - Scholastic News Kids Press Corps được thành lập để giới thiệu “tin tức dành cho trẻ em”. Nhóm Phóng viên Nhí tài năng, lứa tuổi 10–14 từng đoạt giải thưởng này đưa tin về các sự kiện hiện tại, tin tức nóng hổi, ​​câu chuyện giải trí và các sự kiện thể thao trên khắp đất nước và trên thế giới.

2005 - Dấu ấn Graphix của Scholastic ra mắt với ấn bản màu BONE # 1: Out from Boneville của Jeff Smith, tạo ra một nền tảng riêng cho tiểu thuyết đồ họa Scholastic.

2006 - Scholastic đã cam kết lãnh đạo tư tưởng dựa trên nghiên cứu kể từ khi chúng tôi ra mắt Báo cáo Đọc cho Trẻ em & Gia đình ™.

2008 - Scholastic xuất bản The Hunger Games, tựa đầu tiên trong bộ ba truyện loạn luân cực kỳ nổi tiếng của Suzanne Collins. The Hunger Games đã dành hơn 260 tuần liên tiếp trong danh sách bán chạy nhất của New York Times.

 

 

2015 - Scholastic ra mắt chương trình podcast Scholastic Reads.

2019 - Một loạt phim hoạt hình được khởi động lại với sự tham gia của Clifford và Emily Elizabeth đã ra mắt trên Amazon và PBS Kids.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)