[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những cột mốc ấn tượng trong 23 năm phát triển của MercadoLibre, Inc., công ty quản lý trang web thương mại điện tử có lượng người truy cập nhiều nhất Mỹ Latin (1999)

14-02-2023

(kyluc.vn – worldkings) MercadoLibre, Inc., thường được biết tới với tên Mercado Livre trong tiếng Bồ Đào Nha, là một công ty của Argentina có trụ sở tại Montevideo, Uruguay điều hành các các thị trường trực tuyến dành riêng cho thương mại điện tử và đấu giá trực tuyến.

Mercado Libre hoạt động dưới năm đơn vị kinh doanh chính, trong đó MarketPlace là nền tảng để người dùng bán sản phẩm, Mercado Pago là nền tảng thanh toán cho bán hàng trực tuyến, Mercado Publicado quản lý phần quảng cáo của Mercado Libre, Mercado Shops là một công cụ được thiết kế để nâng cao hệ sinh thái tổng thể của nền tảng, và Mercado Crédito là hạn mức tín dụng của công ty.

Công ty có hoạt động tại Argentina ,Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, Mexico, Ecuador, Guatemala, Honduras, Peru, Panama, Uruguay và Venezuela.

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Năm 1999: Mercado Libre được thành lập tại Argentina bởi Marcos Galperin.

- Năm 2001: Mercado Libre mua lại iBazar Como, công ty con ở Brazil của iBazar SA.

- Năm 2006: MercadoLibre.com triển khai các hoạt động mới ở Costa Rica, Panama và Cộng hòa Dominica.

- Năm 2007: Mercado Libre trở thành công ty công nghệ Mỹ Latinh đầu tiên được niêm yết trên NASDAQ, với mã MELI.

- Năm 2008: Mercado Libre mua lại Classified Media Group (CMG).

- Năm 2011: Công ty chuyển đổi cơ cấu thành công ty mã nguồn mở.

- Năm 2013: Mercado Libre ra mắt Quỹ thương mại MeLi, chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tạo ra phần mềm bằng API của Mercado Libre.

- Năm 2014: Mercado Libre mua lại Portal Inmobiliario, một trang web rao vặt của Chile.

- Năm 2015: Mercado Libre thông báo mua lại Metroscúbicos.com, cổng thông tin của công ty bất động sản Grupo Expansión có trụ sở tại Mexico.

- Năm 2016: Công ty mở rộng sang Córdoba, Argentina với trung tâm phần mềm mới, mở văn phòng Colombia đầu tiên tại Bogotá.

- Năm 2019: Mercado Libre mở các trung tâm phân phối đầu tiên tại Argentina, Brazil và Mexico.

- Năm 2020: Công ty công bố các trung tâm phân phối mới ở Chile và Colombia.

Theo WOWTIMES


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)