[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những dấu ấn trong 165 năm hình thành nên Macy's, Inc. một trong những nhà bán lẻ thời trang hàng đầu thế giới (1858)

24-01-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Macy's là thương hiệu bán lẻ hàng đầu của Mỹ với hệ thống các cửa hàng, trung tâm thương mại và trang web chính thức Macys.com. Macy's được thành lập tại New York vào năm 1858. Qua quá trình nhiều năm xây dựng và phát triển, Macy's đã trở thành một trong những địa chỉ bán hàng được yêu thích nhất tại Mỹ và trong bảng xếp hạng những thương hiệu bán lẻ tốt nhất thế giới.

Macy's là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu do Rowland Hussey Macy (1822-1877) thành lập cách đây 165 năm. Ban đầu, công ty được biết đến là cửa hàng bách hóa, sau năm 2000 được đổi tên thành Macy's Inc. Các cửa hàng của Macy's trải đều trên khắp thành phố New York và đến 45 bang tại Mỹ. Macy's thường xuyên tổ chức các hoạt động để tạo sự thu hút đối với khách hàng cũng như duy trì sự liên kết với cộng đồng trong thành phố.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1858 - Rowland H. Macy khai trương  R.H. Macy & Co. như một cửa hàng bán đồ khô ở thành phố New York.

1902 – Cửa hàng Macy’s chuyển đến Quảng trường Herald ở Thành phố New York.

1924 - Địa điểm Macy's Herald Square trở thành cửa hàng lớn nhất thế giới. Hơn 10.000 người đã theo dõi cuộc diễu hành đầu tiên của Macy’s, hiện được gọi là Macy's Thanksgiving Day Parade®

 

 

1929 - Federated Department Stores, Inc. (nay là Macy's, Inc.) được thành lập như một công ty cổ phần bởi một số cửa hàng bách hóa do gia đình sở hữu, bao gồm Abraham & Straus và F&R Lazarus (cùng với công ty con Shillito's có trụ sở tại Cincinnati) và Filene của Boston.

1934 - Lấy cảm hứng từ những của hiệu ở Paris, Fred Lazarus là thương hiệu  đầu tiên sắp xếp quần áo theo kích cỡ thay vì kiểu dáng trong các cửa hàng ở Mỹ.

1939 - Các cửa hàng của Federated Department Stores, Inc. giúp người tiêu dùng mua sắm dễ dàng hơn trong thời kỳ kinh tế khó khăn bằng cách cung cấp tín dụng, chính sách "thanh toán khi bạn có thể" và phát triển danh tiếng về sự tham gia của cộng đồng trong thời kỳ khủng hoảng.

1946 - Macy's Flower Show đầu tiên ra mắt như một lễ hội nước hoa tại cửa hàng Union Square ở San Francisco.

 

 

1976 – Sự kiện bắn pháp hoa mừng ngày 4/7 Macy's 4th of July Fireworks® ra mắt ngoạn mục.

1996 - Macys.Com ra mắt, mang đến cho khách hàng sự tiện lợi khi mua sắm trực tuyến.

2003 - Federed tích hợp bảng tên Macy's với các cửa hàng bách hóa trong khu vực - tạo ra Bon-Macy's, Burdines-Macy's, Goldsmith's-Macy's, Lazarus-Macy's và Rich's-Macy's.

2006 - Macy's trở thành thương hiệu quốc gia khi hơn 400 cửa hàng đổi tên thành Macy's trong một ngày.

 

 

2007 - Federed Department Stores, Inc. đổi tên thành Macy's, Inc.

2008 - Macy's, Inc. khởi động sáng kiến phát triển bền vững trên toàn công ty nhằm định hướng nhiều nỗ lực bảo vệ môi trường.

2011 - Macy's, Inc. mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu bằng cách cung cấp Vận chuyển quốc tế cho khách hàng trên macys.com.

2018 - Macy's bắt đầu sáng kiến Tăng trưởng 50. Kế hoạch đầu tư vốn vào 50 cửa hàng để cải thiện trải nghiệm tại cửa hàng.

2021 - Macy's thông báo họ đang hợp tác với Toys "R" Us để mở cửa hàng đồ chơi trong các cửa hàng của Macy's.

 

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)