[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những mốc son đặt nền móng cho 72 năm phát triển của chuỗi nhà hàng Jack in the Box nổi tiếng của Mỹ (1951)

23-01-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Jack in the Box là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ được thành lập năm 1951 bởi Robert O. Peterson tại San Diego, California. Chuỗi nhà hàng này có 2.200 địa điểm, chủ yếu phục vụ Bờ Tây Hoa Kỳ và các khu vực đô thị lớn ở khu vực phía đông của Hoa Kỳ. Jack in the Box nổi tiếng với bánh sandwich, cheeseburger, tacos và trứng cuộn.

Jack in the Box Inc. là một công ty nhà hàng điều hành và nhượng quyền cho các nhà hàng Jack in the Box.  Jack in the Box là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Mỹ được thành lập vào ngày 21 tháng 2 năm 1951 bởi Robert O. Peterson và có trụ sở chính tại thành phố San Diego, tiểu bang California.

Jack in the Box hiện đang là thương hiệu "thống trị" mảng thức ăn nhanh được phục vụ vào ban đem. Theo dữ liệu của Foursquare và thông tin từ tạp chí SQR, 17% khách hàng của Jack in the Box đã ghé thăm website bán hàng của hãng trong khoảng thời gian từ 22 giờ đêm tới 4 giờ sáng.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1951 - Jack in the box được thành lập bởi Robert O. Peterson. Nhà hàng đầu tiên  được mở tại San Diego, California.

1958 - Jack in the box mở nhà hàng thứ 14. Công ty phát triển nhanh chóng và khai trương khoảng hai nhà hàng mới mỗi năm!

1960 - Jack in the box mở nhà hàng đầu tiên bên ngoài bang California!

1964 - Jack in the box mở nhà hàng thứ 100!

 

 

1969 - Jack in box là chuỗi thức ăn nhanh đầu tiên bán bánh sandwich ăn sáng.

1971 - Jack in box là nhà hàng đầu tiên có chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời, đồng thời giới thiệu món burger đặc trưng mang tên “Jumbo Jack”.

1990 – Cửa hàng Jack in the Box thứ 1.000 được khai trương tại Yorba Linda, California.

2004 - JBX Grill là một dòng nhà hàng ăn nhanh bình dân được giới thiệu bởi Jack in the Box Inc. JBX Grill  kinh doanh đồ ăn chất lượng cao theo kiểu quán cà phê,và  tránh hầu hết các món đồ ăn nhanh rẻ hơn thường được phục vụ tại Jack in the Box.

 

 

2007 - Jack giới thiệu bánh mì kẹp thịt thăn 100% cho chuỗi thức ăn nhanh.

2008 - Jack in the box ra mắt sinh tố trái cây tươi.

2012 - Jack ra mắt logo và trang web mới.

Tháng 9 năm 2013 – Dòng sản phẩm mới “Jack's Munchie Meal” được giới thiệu. Có 4 Bữa ăn Munchie khác nhau: Sandwich gà Nacho cay, Burger chiên xoăn Sriracha, Burger phô mai nướng xếp chồng lên nhau và Chick-n-Tater Melt.

 

 

Tháng 10 năm 2016 - Các món trong thực đơn “Brunchfast” được giới thiệu, bao gồm: Sandwich thịt xông khói & trứng gà, sinh tố Blood Orange Fruit Cooler, bánh Brunch Burger, bánh Cranberry Orange Muffins, Homestyle Potatoes và Southwest Scrambler Plate.

Tháng 1 năm 2018 – Dòng bánh sandwich thuộc thực đơn “Food Truct Series” đã được giới thiệu, bao gồm Gà rán kiểu Á,  Bít tết sườn nướng phô mai.

Theo WOWTIMES


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)