[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Dược phẩm Nam Hà – 62 năm "Giữ gìn tinh hoa, nâng tầm thương hiệu"

26-10-2022

(WOWTIMES - VIETKINGS) Với phương châm kết hợp giữa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại, Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà là đơn vị sản xuất các sản phẩm thuốc tân dược và đông dược chất lượng, được người Việt tin dùng qua nhiều thế hệ. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Dược phẩm Nam Hà đã trở thành một trong những doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường dược phẩm trong nước.

 

Ảnh: Fanpage Dược Nam Hà

 

Được thành lập vào năm 1960, với 62 năm xây dựng và phát triển – Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà (Nam Ha Pharma) đã trở thành một trong những công ty dược phẩm hàng đầu Việt nam, chuyên sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trực tiếp các loại thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, trang thiết bị y tế… Với đội ngũ lãnh đạo tâm huyết và có tầm nhìn xa rộng, cùng tập thể cán bộ nhân viên có trình độ, tay nghề cao đã góp phần đưa mạng lưới phân phối công ty rộng khắp trải dài từ Bắc – Trung – Nam và từng bước chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu ở một số nước như: Campuchia, Philipines, Myanmar, Pháp, Nga…

 

Ảnh: GMPC

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

- Năm 1960: Thành lập công ty, tiền thân là Công ty hợp danh Ích Hoa Sinh. 

Năm 1976: Sát nhập Xí nghiệp Dược phẩm Ninh Bình và Xí nghiệp Dược phẩm Nam Hà thành Xí nghiệp Dược phẩm Hà Nam Ninh.

- Tháng 6/1995: Đổi tên thành Công Ty Dược phẩm Nam Hà

- Năm 2000: Cổ phần hóa, đổi tên thành Công ty Cố phần Dược phẩm Nam Hà. 

- Năm 2001: Xây dựng dây truyền thuốc viên nén và thuốc nang mềm đạt GMP – ASEAN. Phòng Kiểm tra chất lượng thuốc đạt GLP – ASEAN.

- Năm 2007: Nâng cấp nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – WHO, phòng kiểm tra chất lượng đạt  GLP – WHO, kho chứa thuốc đạt tiêu chuẩn GSP- WHO.

- Năm 2013: Công ty cho khởi công xây dựng nhà máy đông dược đạt tiêu chuẩn GMP tại Hòa Xá – Nam Định.

 

Ảnh: Tạp chí Thươn​g Gia
 

CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT CỦA DƯỢC PHẨM NAM HÀ 

Thuốc ho bổ phế Nam Hà (dạng siro, dạng viên ngậm)

Được chiết xuất từ các dược liệu quý: xạ can, bách bộ, cam thảo, thiên môn đông… có tác dụng hỗ trợ giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng, hỗ trợ bảo vệ đường hô hấp, dùng được cho cả trẻ em (từ 1 tuổi - 10 tuổi) và người lớn, dưới dạng siro hoặc dạng viên ngậm. 

 

Tháng 8/2014 sản phẩm "thuốc ho bổ phế Nam Hà" vinh dự được nhận giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt 2014”. Ảnh: Internet

 

Thuốc xịt mũi Coldi-B

Thuốc xịt mũi Coldi-B, sử dụng đầu xịt phân liều có chứa Oxymetazol có tác dụng giảm tạm thời các triệu chứng ngạt mũi do cảm lạnh, viêm mũi dị ứng và viêm xoang, viêm mũi họng, cảm cúm.

 

Ảnh: Internet

 

Phong thấp Nam Hà (dạng viên nang cứng và hoàn cứng)

Với sự dày dặn kinh nghiệm về nghiên cứu dược liệu ở Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà đã cho ra mắt sản phẩm "Phong thấp Nam Hà", là sự hòa quyện hoàn hảo của các thành phần không chỉ tốt cho xương khớp mà còn có công dụng bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là ở người cao tuổi. Với thành phần từ các cây thuốc dược liệu: Ngưu tất, sinh địa, quể nhục, ngũ gia bì chân chim, hy thiêm, có tác dụng làm giảm sưng đau khớp gối, kháng viêm, làm mờ dần các vết bầm tím trên da, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch. Điều trị các bệnh phong tê thấp, tê buồn chân tay, đau mình, đau nhức xương.

 

Ảnh: NamHaPharma

 

Ngoài ra, công ty còn có các dòng sản phẩm khác, hỗ trợ và điều trị cho các vấn đề về: mắt, xương khớp, tiêu hóa, tim mạch, tuần hoàn, vitamin, kem bôi ngoài da…. Ảnh: Tạp chí Thương Gia

 

NAM HÀ VÀ NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC 

Với sự phấn đấu không ngừng nghĩ, trong những năm qua Công ty CP Dược phẩm Nam Hà đã đạt được những thành tựu nhất định trên cả 3 lĩnh vực: Sản xuất, lưu thông và xuất nhập khẩu.

Năm 1967 và 1986: Công ty được Nhà nước phong tặng Huân chương lao động Hạng Ba.

Năm 2000 và 2020: Công ty CP Dược phẩm Nam Hà vinh dự nhận Huân Chương lao động Hạng Nhì. 

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương lao động Hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà. Ảnh: Báo Tiền Phong

 

Năm 2002: Công ty CP Dược phẩm Nam Hà trở thành một trong những công ty đầu tiên được Bộ Y Tế cấp chứng nhận nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP / GLP – ASEAN.

Năm 2003: Dược phẩm Nam Hà được tổ chức AFAQ (Pháp ) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2000 (lần thứ nhất)

Năm 2004 và 2006: Dược phẩm Nam Hà được công nhận GMP-GLP ASEAN (lần thứ hai)

Năm 2007: Tổ chức AFAQ (Pháp) công nhận sản phẩm của Dược phẩm Nam Hà đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2000 (lần thứ hai)

Năm 2008: Dược phẩm Nam Hà được Bộ Y Tế công nhận GMP – GLP – GSP  WHO và tổ chức AFAQ (Pháp ) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Năm 2010: Quy trình sản sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 (lần thứ nhất) do tổ chức AFAQ (Pháp ) công nhận

- Năm 2014: Công ty CP Dược phẩm Nam Hà xác lập kỷ lục “Thuốc ho bổ phế lâu đời nhất Việt Nam”

 

Công ty CP Dược phẩm Nam Hà xác lập kỷ lục “Thuốc ho bổ phế lâu đời nhất Việt Nam” (Ảnh: Vietkings)

 

- Năm 2015: Công ty nhận giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt”

- Năm 2016: Công ty CP Dược phẩm Nam Hà nằm trong "TOP 10 Doanh nghiệp Dược uy tín nhất Việt Nam"

 

Dược phẩm Nam Hà lọt “Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín nhất 2016”. Ảnh: itppharma

 

- Năm 2017: Công ty vinh danh "TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam"

- Năm 2018: Công ty lọt vào "TOP 10 Thương hiệu nổi tiếng đất Việt" 

- Năm 2019: Công ty vinh dự nhận "TOP 100 Thương hiệu được tin dùng nhất Châu Á"

 

Ảnh: Fanpage Dược Nam Hà

 

- Năm 2020: Công ty CP Dược phẩm Nam Hà nằm trong "TOP 5 Công ty Đông dược Việt Nam uy tín"

- Năm 2021: Công ty nhận giải "TOP 100 Sao vàng đất Việt "

 

Dược phẩm Nam Hà - Thương hiệu quốc gia 2020. Ảnh: NamHapharma

 

DƯỢC PHẨM NAM HÀ VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG XÃ HỘI

Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm; Công ty CP Dược phẩm Nam Hà đã cùng cả nước chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ đồ bảo hộ cho y bác sĩ tại Sơn Lôi – Vĩnh Phúc; Trao tặng TP.Nam Định 1100 bộ bảo hộ y tế, nước sát khuẩn, vitamin và một số nhu yếu phẩm khác; Ủng hộ 4.100 khẩu trang N95 (trị giá 102 triệu đồng) hỗ trợ đoàn điều dưỡng Nam Định lên đường chống dịch; Trao tặng 21.000 sản phẩm Bổ Phế Nam Hà (trị giá gần 1 tỷ đồng) vào dự án “Túi thuốc F0” của TP.HCM.

 

Ảnh: NamHapharma

 

Bên cạnh đó, công ty còn liên tục giúp đỡ, cải thiện đời sống của người dân địa phương bằng nhiều hoạt động nghĩa tình cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện…

 

Ảnh: NamHaPharma

 

Với phương châm “sự bền vững của một doanh nghiệp luôn song song lợi ích kinh doanh và gia tăng giá trị cộng đồng”, công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà đã và đang từng ngày xây dựng và phát triển, cung cấp các sản phẩm chất lượng cũng như đóng góp nhiều giá trị cho đất nước và con người Việt Nam. 

 


Anh Thư (Tổng hợp, ảnh nguồn: Internet)