[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Ông Trần Đình Thành - Hơn 60 năm sự nghiệp đóng góp xây dựng Đảng và Nhà nước Việt Nam.

15-08-2022

(kyluc.vn - VietKings) - Ông Trần Đình Thành sinh 1955 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Hiện nay ông đang đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch TW Hội Sinh vật cảnh Việt Nam.

 

Ông Trần Đình Thành - cuộc đời và sự nghiệp hết mình vì các hoạt động chính trị của địa phương và đất nước

 

 

Ông Trần Đình Thành sinh năm 1955 tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Đồng Nai. 

Đầu thập niên 1980, với thành tích học tập và làm việc tốt, ông được Đảng và Nhà nước CHXHCN Việt Nam cử đi học tại tại trường Đảng Mátxcơva - nước Cộng hòa Liên Bang Xô Viết (Liên Xô cũ). Đến cuối thập niên 1980 ông tốt nghiệp trường Đảng và về nước làm hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh. Sau đó ông được bổ nhiệm làm Trưởng ban Tuyên giáo, Phó Bí thư Tỉnh Ủy và Bí thư Tỉnh Ủy (2004-2015). 

Ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 11, thuộc đoàn đại biểu Đồng Nai. Ngoài ra ông còn là Nguyên Ủy viên trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai (2004 - 2015) và Nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai (2004 - 2015).

Hiện nay ông Trần Đình Thành đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch TW Hội Sinh vật cảnh Việt Nam.

Trong quá trình công tác và hoạt động chính trị của mình, ông nhiều lần được cấp bằng khen. Năm 2004 và 2015, ông được Đảng và Nhà nước cấp bằng khen trong quá trình công tác. Năm 2020, ông được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng do Tỉnh Ủy Đồng Nai trao tặng.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí: Trần Đình Thành (phải) và Lê Hồng Phương tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng năm 2020.

Ngoài ra ông còn được trao tặng nhiều huân và huy chương chiến công, kháng chiến.

 

Ông Trần Đình Thành và Bộ sưu tập Huy hiệu về V. I. Lenin xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Ông Trần Đình Thành hiện đang sở hữu một bộ sưu tập độc đáo hơn hàng ngàn huy hiệu về V.I. Lenin. Bộ sưu tập này được ông sưu tầm trong thời gian học tại trường Đảng Mátxcơva - nước Cộng hòa Liên Bang Xô Viết (Liên Xô cũ) vào đầu năm 1980 đến cuối thập niên 80 của thế kỷ trước. Toàn bộ huy hiệu được sưu tập trong thời gian gần 10 năm.

 

Góc trưng bày Bộ sưu tập V. I. Lenin tại tư gia ông Trần Đình Thành. 

 

Theo lời ông thì trong lúc đi học tại Matxcơva, với lòng tôn kính và ngưỡng mộ V. I. Lenin, ông đã dành thời gian những ngày nghỉ cuối tuần để sưu tập các huy hiệu về V. I. Lenin. Hầu hết các huy hiệu ông mua lại từ các cửa hàng, các phòng trưng bày, cửa hàng đồ lưu niệm ở thủ đô Matxcova. Và chỉ có một số rất ít huy hiệu do những người bạn mến tặng. Khi kết thúc khóa học, ông đem bộ sưu tập này trở về nước, lưu trữ và giữ gìn cho đến ngày hôm nay.

 

Bộ sưu tập huy hiệu về V. I. Lenin có số lượng lên đến hơn 1000 hiện vật và không trùng lặp. 

 

Bộ sưu tập này có 3 nhóm hiện vật:

- Loại huy hiệu để đeo thường ngày với số lượng lên tới 1023 hiện vật.

- Loại dùng để trưng bày trên bàn có 70 hiện vật.

- Loại huy hiệu dùng để đeo trong những sự kiện đặc biệt có 65 hiện vật.

Tổng số lượng của bộ sưu tập là 1158 hiện vật không hề trùng lặp. Hiện bộ sưu tập được trưng bày tại tư gia một cách trang trọng.

 

Ông Nguyễn Phước Lộc - Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tại Đồng Tháp – An Giang – Vĩnh Long có mặt tại tư gia của ông Trần Đình Thành để tìm hiểu thông tin về bộ sưu tập đặc biệt.  

 

Với bộ sưu tập đặc biệt này, ông Trần Đình Thành cũng đã hoàn thiện hồ sơ đề xuất xác lập Kỷ lục Việt Nam và gửi đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings. Sau thời gian xem xét hồ sơ và thẩm định trực tiếp bộ sưu tập, Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam đã chính thức thông qua Kỷ lục với nội dung: “Người sưu tầm và sở hữu Bộ sưu tập Huy hiệu về V.I. Lenin nhiều nhất Việt Nam (1158 hiện vật, không trùng lặp)”.

Kỷ lục này sẽ được trao tặng đến ông Trần Đình Thành trong thời gian sớm nhất tại sự kiện do ông tổ chức hoặc tại Hội ngộ thường niên của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings. Các thông tin sẽ được công bố rộng rãi trên hệ thống website của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trong thời gian tới. 

 


Uyên Võ - VietKings - Kyluc.vn