[WOWTIMES.WORLD] Kỷ niệm 156 năm thành lập Hiệp hội Phòng chống đối xử tàn ác với động vật ở San Francisco - San Francisco SPCA (18/04/1868 – 18/04/2024)

18-04-2024

(kyluc.vn – worldkings.org) San Francisco SPCA (Hiệp hội Phòng chống Sự tàn ác đối với Động vật) là một nơi trú ẩn cho động vật, một bệnh xá / phòng khám thú y và một bệnh viện động vật công cộng đầy đủ dịch vụ nằm ở San Francisco.

SFSPCA được thành lập vào ngày 18 tháng 4 năm 1868 bởi một chủ ngân hàng tên là James Sloan Hutchinson. Ông đã kêu gọi một nhóm nhân đạo cùng nhau thành lập The San Francisco SPCA. SFSPCA hiện là tổ chức phúc lợi động vật lâu đời nhất của Hoa Kỳ ở phương Tây.

 

 

Năm 1989, SFSPCA chấm dứt hợp đồng 100 năm tuổi của mình để cung cấp dịch vụ kiểm soát động vật cho thành phố San Francisco. Sở Kiểm soát & Chăm sóc Động vật San Francisco (SFACC) được thành lập như một cơ quan chính phủ. SFSPCA sau đó đã có thể tập trung nguồn lực của mình vào các chương trình tiên phong dành cho chó và mèo vô gia cư.

Thỏa thuận giữa SFSPCA và Tổ chức Chăm sóc và Kiểm soát Động vật San Francisco cho phép những người ủng hộ động vật thực hiện mô hình biến San Francisco trở thành "thành phố không giết động vật" đầu tiên ở Hoa Kỳ. SFSPCA sẽ giữ bất kỳ con mèo hoặc con chó nào dưới mái nhà của nó cho đến khi tìm được nhà cho nó. Thời điểm duy nhất một con vật sẽ bị chết là khi nó được xác định là đang bị đau đớn về mặt y tế hoặc hành vi.

 

 

Mô hình bao gồm một tập hợp các phương pháp nhằm đảm bảo hầu hết các loài vật vô gia cư đều có nơi trú ẩn cố định. Một số trong những phương pháp này là các đơn vị sẽ khuyến khích mọi người nhận nuôi động vật vô gia cư, cung cấp các chương trình chăm sóc  và điều trị y tế cho động vật trú ẩn có thể điều trị được, mở các lớp đào tạo cho công chúng,..

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)