[WOWTIMES.WORLD] [Niên lịch & Thành tựu 2024] Những cột mốc trong 77 năm cất cánh trên bầu trời của hãng hàng không Garuda Indonesia (1947)

25-04-2024

(kyluc.vn – worldkings.org) Garuda Indonesia là hãng hàng không quốc gia của Indonesia, có trụ sở chính tại Sân bay Quốc tế Soekarno–Hatta gần Jakarta. Garuda là hãng hàng không lớn thứ hai của Indonesia sau Lion Air.

Garuda Indonesia được biết đến với đội tàu bay hiện đại, dịch vụ chất lượng và mạng lưới đường bay rộng khắp, kết nối Indonesia với các điểm đến trên khắp châu Á, châu Âu, Úc và Trung Đông. Hãng hàng không này cũng là thành viên của liên minh SkyTeam, cho phép hành khách tiếp cận nhiều điểm đến hơn thông qua các hãng hàng không đối tác.

Hãng hàng không cung cấp một loạt dịch vụ để nâng cao trải nghiệm của hành khách, bao gồm giải trí trên chuyến bay, kết nối Wi-Fi trên một số máy bay và nhiều lựa chọn bữa ăn đa dạng phản ánh ẩm thực Indonesia.

Trong những năm qua, Garuda Indonesia đã nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ, tiêu chuẩn an toàn và sự đổi mới trong ngành hàng không. Những giải thưởng này bao gồm sự công nhận là "Phi hành đoàn xuất sắc nhất thế giới" của Skytrax trong nhiều năm liên tiếp.

(Wowtimes) Lịch sử và thành tựu của Garuda Indonesia

1947: Hãng hàng không KNILM (của hà Lan tại Indonesia) giải thể và tài sản của hãng được chuyển giao cho một công ty con mới của KLM, KLM Interinsulair Bedrijf (KLM Interinsular Service).

1949: KLM Interinsulair Bedrijf bị quốc hữu hóa. Cái tên Garuda mới đã được giới thiệu.

1952: Hãng khai thác đội bay gồm 38 máy bay.

1956: Hãng Garuda khai thác chuyến bay đầu tiên đến Mecca bằng máy bay Convair, chở 40 người hành hương Indonesia.

1965: Garuda là hãng hàng không Indonesia đầu tiên bay đến Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa với tuyến đến Quảng Châu qua Phnom Penh.

1975: Hãng tiếp tục mở rộng phi đội và trở thành hãng khai thác máy bay dòng F28 lớn nhất thế giới.

1994: Garuda nhận chiếc máy bay Boeing 747-400 đầu tiên

2009: Garuda đã có một sự thay đổi lớn bằng việc thay đổi màu sắc, đồng phục nhân viên và logo của hãng hàng không, đồng thời tăng gần gấp đôi quy mô đội bay của hãng từ 62 lên 116.

2013: Garuda Indonesia ra mắt cabin hạng nhất. Garuda đã giành được Giải thưởng Phi hành đoàn xuất sắc nhất thế giới của Skytrax.

2014: Garuda Indonesia trở thành một trong bảy hãng hàng không đạt được xếp hạng 5 sao uy tín từ Skytrax. Hãng chính thức gia nhập liên minh SkyTeam và trở thành thành viên thứ 20.

2018: Garuda Indonesia đã ký thỏa thuận MoU với hãng hàng không chở hàng Jayawijaya Dirgantara liên quan đến việc phân phối hàng hóa từ Jayapura đến Wamena.

2024: Garuda Indonesia khai thác các chuyến bay tới 96 điểm đến sân bay (72 sân bay nội địa và 24 sân bay quốc tế) tại 12 quốc gia (bao gồm cả Indonesia).

 

​​​Theo WOWTIMES


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)