[WOWTIMES.WORLD] [Niên lịch & Thành tựu 2024] Những điểm sáng trong 126 năm hoạt động của Lodge Cast Iron, công ty sản xuất chảo gang lâu đời của Mỹ (1896)

15-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Công ty Lodge Cast Iron là nhà sản xuất dụng cụ nấu nướng bằng gang của Mỹ có trụ sở tại Nam Pittsburg, Tennessee. Được thành lập vào năm 1896 bởi Joseph Lodge, Lodge Manufacturing là một trong những công ty sản xuất vật dụng nhà bếp lâu đời nhất của Hoa Kỳ đang hoạt động liên tục. Nó vẫn được sở hữu và quản lý bởi con cháu của gia đình Lodge. Hầu hết gang do Lodge bán được sản xuất tại xưởng đúc của nó ở Nam Pittsburg, nơi đã hoạt động kể từ khi công ty được thành lập.

 

 

(Wowtimes) Những cột mốc của công ty: 

1896: Joseph Lodge thành lập Xưởng đúc Blacklock. Công ty tập trung vào sản xuất nhiều loại sản phẩm gang, bao gồm cả dụng cụ nấu nướng bằng gang.

1910: Blacklock đạt được nhiều thành công cho đến tháng 5 năm 1910 khi một trận hỏa hoạn bùng phát và phá hủy xưởng đúc. Nhưng Joseph Lodge và gia đình ông không bỏ cuộc. Chỉ ba tháng sau vụ hỏa hoạn, công ty đã được tái sinh thành và đổi tên thành Lodge Cast Iron.

1963: Nhà lãnh đạo lúc bấy giờ, Dick Kellerman đã dẫn đầu các cuộc thảo luận về việc mua một chiếc máy đúc của Đan Mạch có tên là Disamatic. Lodge mua chiếc Disamatic thứ hai của Mỹ vào năm 1964.

1965: Công ty trở thành Công ty Mỹ đầu tiên sử dụng Disamatic trên đất Mỹ. Điều này giúp việc sản xuất sản phẩm an toàn hơn và hiệu quả hơn.

 

 

1973: Logde ra mắt logo mới, vẽ hình một chiếc chảo gang đen đơn giản chiên một quả trứng. Hình ảnh này đã trở thành biểu tượng cho những dụng cụ nấu ăn bằng gang chất lượng cao nhất được sản xuất trên đất Mỹ. 

2002: Lodge trở thành nhà sản xuất dụng cụ nấu nướng bằng gang đầu tiên gia công sản phẩm của họ trong xưởng đúc.

2005: Lodge giới thiệu dòng sản phẩm dụng cụ nấu nướng bằng gang tráng men.

2013: Lodge bắt đầu sản xuất dây chuyền dụng cụ nấu bằng thép carbon, sản xuất dụng cụ nấu bằng thép carbon chất lượng cao.

 

 

2017: Lodge mở xưởng đúc thứ hai, tăng công suất sản xuất lên 75%. Cơ sở này là một xưởng đúc rộng 127.000 foot vuông, giúp tăng sản lượng lên 75%. Xưởng đúc nằm ở New Hope, Tennessee

Tháng 7 năm 2019: Lodge giới thiệu bảy sản phẩm dụng cụ nấu nướng bằng gang mới dưới nhãn hiệu Blacklock.

2022: Khai trương Bảo tàng Gang đúc Lodge.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)