[WOWTIMES.WORLD] [Niên lịch & Thành tựu 2024] Những mốc son của tập đoàn năng lượng CPFL Energia trong 112 năm phục vụ người tiêu dùng (1912)

21-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) CPFL Energia là tập đoàn sản xuất và phân phối năng lượng điện ngoài quốc doanh lớn thứ hai ở Brazil và là công ty điện lực lớn thứ ba của Brazil, sau Eletrobras và Energisa.

CPFL Energia là một công ty năng lượng hoàn chỉnh, hoạt động trong lĩnh vực phân phối, sản xuất, truyền tải, dịch vụ và thương mại hóa điện ở tất cả các vùng trên cả nước. CPFL là nhà phân phối lớn nhất về khối lượng năng lượng bán ra với 13% thị phần toàn quốc, phục vụ khoảng 10,4 triệu khách hàng tại 687 thành phố. Với 4.371 công suất lắp đặt, đây là nhà máy phát điện tư nhân lớn thứ ba cả nước, hoạt động bằng các nguồn thủy điện, năng lượng mặt trời, gió và sinh khối.

 

 

(Wowtimes) Các cột mốc quan trọng của công ty:

1912: Công ty được thành lập.

1927: Công ty chuyển giao quyền kiểm soát cổ phần của mình cho công ty Mỹ, American & Foreign Power (Amforp) cho đến năm 1964, khi Eletrobras mua lại các công ty nhượng quyền của Amforp.

1975: Quyền kiểm soát cổ phần của CPFL Paulista được chuyển giao cho Companhia Energertica de Sao Paulo (Cesp), thuộc Chính quyền bang Sao Paulo.

1986: Trở thành công ty đầu tiên ở Brazil thực hiện các hợp đồng đầu tiên mua năng lượng sinh khối từ nguồn nguyên liệu sinh học là bã mía.

1997: Thông qua việc chính quyền bang São Paulo tư nhân hóa, quyền kiểm soát công ty được chuyển cho nhóm quản trị gồm VBC Energia (Grupo Votorantim, Bradesco và Camargo Corrêa), Quỹ hưu trí của nhân viên Banco do Brasil (Previ) và Bonaire Participações (Quỹ hưu trí Funcesp, Sistel, Petros và Sabesprev).

 

 

2002: Công ty mẹ CPFL Energia được thành lập với mục đích phát huy sức mạnh tổng hợp giữa: 3 nhà phân phối (CPFL Paulista, CPFL Piratininga và cổ phần trong RGE), 19 nhà máy thủy điện, một nhà máy nhiệt điện và Serra da Mesa, Barra Máy phát điện Grande, Tổ hợp Năng lượng Rio das Antas (Ceran), Foz do Chapecó và Campos Novos.

2007: CPFL Energia ký thỏa thuận với CMS Electric & Gas, L.L.C. để mua lại CMS Energy Brasil. CMS Brasil hoạt động trong lĩnh vực phân phối, sản xuất và thương mại hóa năng lượng.

2009: CPFL Energia mở rộng danh mục đầu tư vào năng lượng tái tạo, là một trong những công ty tiên phong và giành chiến thắng trong phiên đấu giá năng lượng gió đầu tiên ở Brazil.

2012: CPFL Energia thành lập CPFL Transmissão. 

2018: CPFL Soluções được thành lập nhờ sự hợp nhất của các thương hiệu CPFL Brasil, CPFL Serviços và CPFL Efiência.

 

 

2021: Tập đoàn CPFL Energia mua lại 66% cổ phần của Companhia Estadual de Transmissão de Energia Elétrica (CEEE-T), nay là CPFL Transmissão.

2023: CPFL Energia tìm cách tăng cường an ninh tại hơn 600 trạm biến áp phân phối của mình. Để đối mặt với thách thức này, CPFL đã ứng dụng các giải pháp của Cisco vào các các hoạt động kinh doanh, đạt được hiệu quả cao hơn trong việc lập bản đồ và chống lại các mối đe dọa.

Theo WOWTIMES 

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)