Hành trình thiện nguyện "Ngàn chiếc xe - Triệu tấm lòng"

28-06-2017

(Kyluc.vn) Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường, theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

 

Tại kỳ Hội ngộ KLG lần thứ 31, TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã thành lập Ban từ thiện xã hội trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, do ông Hoàng Kim Thiên làm trưởng ban.

Trong Hành trình Thiện nguyện của Kỷ lục Việt Nam sắp tới Ban và Hội sẽ thực hiện chiến dịch mang tên NGÀN CHIẾC XE - TRIỆU TẤM LÒNG”để quyên góp và trao tặng 1000 phần quà là 1000 chiếc xe đạp để trao tặng cho các trẻ em nghèo hiếu học.

 


Ông Hoàng Kim Thiên – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội phát động Hành trình thiện nguyện “NGÀN CHIẾC XE - TRIỆU TẤM LÒNG” tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 33 vào ngày 6/5/2017.

 

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của ông Hoàng Kim Thiên tại Hội ngộ:

THƯ NGỎ

HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN CỦA KỶ LỤC VIỆT NAM (LẦN I/NĂM 2017)

NGÀN CHIẾC XE - TRIỆU TẤM LÒNG

Giáo dục luôn là sự ưu tiên hàng đầu ở bất kỳ quốc gia hay bất kỳ dân tộc nào trên thế giới. Việc học tập và rèn luyện vốn tri thức của con người luôn được chú trọng từ khi còn rất nhỏ. Đó không chỉ là con đường thúc đẩy sự trưởng thành của nhân cách mà còn là nguồn lực phát triển mạnh mẽ cho xã hội, cộng đồng. Đối tượng hàng đầu của giáo dục chính luôn là trẻ em.

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (năm 2014) đưa ra báo cáo, trong đó cho thấy ở Việt Nam có tất cả hơn 1,1 triệu trẻ em từ 4 tới 14 tuổi chưa từng đi học, đã bỏ học hoặc có nguy cơ bỏ học. Có những nguyên nhân chủ quan và khách quan nhưng phần lớn là do điều kiện đi học còn khó khăn, cuộc sống đời thường không đủ cho những đứa trẻ có thể đến với nguồn tri thức. Có những con đường đến trường chỉ mất 5 phút trên xe hơi, xe máy nhưng cũng có những con đường đến trường dài như một hành trình gần 30 km chỉ bằng đôi bàn chân nhỏ bé của những đứa trẻ. Con đường đi học đến với cái chữ tưởng là niềm vui nhưng lại đầy chông gai đối với những trẻ em nghèo. Hiện nay ở rất nhiều vùng quê nghèo Việt Nam, con đường từ nhà tới trường thật sự là một khó khăn thử thách. Hàng ngày các em nhỏ phải dậy từ sáng sớm, đi bộ từ 5 đến 10 km hoặc xa hơn để đến trường không kể mưa gió, nắng gắt trên những con đường sình lầy hay nứt nẻ. Thậm chí có những em phải vừa đi học vừa phụ giúp cha mẹ việc đồng áng, mò cua bắt ốc, câu cá, bắn chim,... Đối với các em, 1 chiếc xe đạp là cả một niềm mong ước lớn lao khó có thể thực hiện được dù là xe đạp cũ.

 

Với mong muốn chung tay góp sức vì cộng đồng, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietkingsBan từ thiện Xã hội trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam kêu gọi sự hỗ trợ và đóng góp của các Kỷ lục gia Việt Nam và Đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn quốc trong Hành trình quyên góp và trao tặng 1000 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học với thông điệp “Ngàn chiếc xe - Triệu tấm lòng”. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường, theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với hành trình đầy ý nghĩa và thực tế này, chúng tôi mong muốn có thể mang đến cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trên toàn quốc một món quà thiết thực giúp các em có thêm niềm vui và động lực trên con đường học tập. Các em sẽ không phải bỏ học vì thiếu phương tiện tới trường, có thêm thời gian và sức khỏe để vui chơi và tiếp thu vốn tri thức nhân loại.

Một chiếc xe đạp đối với nhiều người có thể chỉ là một vật dụng không cần thiết nhưng đối với các em lại là một kho báu quý giá. Một nghĩa cử quyên góp nhỏ tưởng chừng như đơn giản lại mang đến niềm vui to lớn cho các cá nhân và cộng đồng, đồng thời cũng thể hiện tấm lòng cao cả của mỗi con người đối với mầm xanh của đất nước.

Hãy chung tay cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietkingsBan từ thiện Xã hội trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và chia sẻ thông tin này để nhân rộng nghĩa cử nhân ái không chỉ trong cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam mà còn mở rộng hơn trên khắp cả nước với hy vọng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại thêm một cơ hội đến trường, một tương lai tươi sáng hơn cho các trẻ em nghèo hiếu học. Chúng tôi cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều tổ chức xã hội, nhiều doanh nghiệp kỷ lụctrong và ngoài nước quan tâm hơn nữa đến trẻ em nghèo có nguy cơ bỏ học vì thiếu phương tiện để cùng chung tay đóng góp vì thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Xin chân thành cảm ơn Quý Đơn vị sở hữu Kỷ lục và Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

 


Kyluc.vn