CLB Văn Hóa Doanh Nghiệp TPHCM tiếp sức 10 tấn gạo cho hành trình "Hạt gạo nghĩa tình" của Vietkings và Quỹ Tình Thương Việt

27-12-2021

(Kỷ lục - VietKings) Hành trình "Hạt gạo nghĩa tình" do Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam - Vietkings và Quỹ Tình Thương Việt phát động và thực hiện đến nay đã đi tới rất nhiều nơi trên khắp mọi miền của Tổ Quốc, kịp thời trao những hạt gạo quý giá và các phần quà đến những cá nhân,hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp đỡ họ có một cuộc sống tốt hơn. Đồng hành với hành trình không chỉ có các cá nhân, mạnh thường quân mà còn rất nhiều tổ chức tham gia chung tay góp sức để "Hạt gạo nghĩa tình" có thể lan rộng ra khắp mọi nơi. CLB Văn Hóa Doanh Nghiệp TPHCM chính là một trong những đơn vị như thế.

Câu lạc bộ Văn hoá Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 30/10/2020,do Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) quyết định, trên cơ sở tự nguyện của các doanh nhân, chuyên gia, cán bộ quản lý tại doanh nghiệp, và trong các tổ chức giáo dục, văn hóa, du lịch… có cùng mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững thông qua hoạt động xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp, Văn hóa Kinh doanh. 

Ngoài hoạt động chính của câu lạc bộ là tạo điều kiện gắn kết các doanh nghiệp trong hoạt động quản lý và phát triển kinh doanh, CLB còn tham gia vào rất nhiều hoạt động thiện nguyện của xã hội nhằm giúp đỡ đồng bào, nhất là những người đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19. Một trong những nghĩa cử tiêu biểu nhất của hội đó chính là việc hỗ trợ 10 tấn gạo Thần Nông Xanh cho hành trình "Hạt gạo nghĩa tình" do Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam - Vietkings Quỹ Tình Thương Việt phát động và thực hiện. 

Tình đến thời điểm hiện tại, CLB đã trực tiếp đồng hành cùng hành trình san sẻ 7 trong 10 tấn gạo đến các địa phương như Hải Phòng, Quảng Nam, Biên Hòa và TPHCM.

  CLB Văn hóa doanh nghiệp TPHCM cùng Vietkings và Quỹ Tình Thương Việt trao gạo tại Mái ấm Thiện Duyên

 

"Hạt gạo nghĩa tình" tiếp sức cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam

 

Hoạt động của đoàn từ thiện tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam

 

Chiến khu D cũng là một trong những nơi được hành trình "Hạt gạo nghĩa tình" hỗ trợ

 

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng một phần không nhỏ đến công tác thiện nguyện của CLB nên số gạo còn lại sẽ được ủy quyền cho Vietkings và Quỹ để tiếp tục hành trình trong tương lai.

"Hạt gạo nghĩa tình" không chỉ là nơi san sẻ tình yêu thương rộng khắp trong cộng đồng mà còn góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm đối với những người già, trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và các thầy cô giáo đang gieo trồng tri thức nơi vùng cao, vùng sâu vùng xa nghèo khó. Từ đó lan tỏa và thúc đẩy các cá nhân, tổ chức trong cả nước có thể cùng chung tay góp sức tạo nên những điều kỳ diệu. Mỗi ngọn nến ta thắp lên có thể chỉ có được chút ánh sáng nhỏ nhoi, nhưng với hàng trăm, hàng ngàn, hàng vạn ngọn nến như vậy cùng bùng cháy thì sẽ tỏa sáng được cả một vùng trời.

Thông qua hành trình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings, Quỹ Tình Thương Việt cũng như các đơn vị tài trợ hy vọng có thể góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương và lòng nhân ái, bởi việc chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà còn là của cả cộng đồng xã hội.

Mọi đóng góp xin gửi về: Ban quản lý Hành trình 

Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings

Địa chỉ: số 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 098 333 4 555

Hoặc gọi số: 0908 254 258 – Ms Lan Uyên - Phụ trách hành trình.

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam