Đấu giá tranh Mind map, cộng đồng Tâm Trí Lực đóng góp 23 tấn gạo Thần nông xanh cho trẻ em nghèo

21-11-2021

(Kỷ lục – VietKings) Trong khuôn khổ buổi tọa đàm lần II do Viện Kỷ lục Việt Nam phối hợp các đơn vị tổ chức với chủ đề "Hành trình đưa sơ đồ Tư duy thế giới về Việt Nam", với việc đấu giá tranh vẽ tay mind map, cộng đồng Tâm Trí Lực đã đóng góp tổng số tiền 355 triệu đồng, tương đương 23 tấn gạo Thần Nông Xanh cho Quỹ Tình Thương Việt nhằm hỗ trợ cho trẻ em nghèo.

 

48 bức vẽ tay Mind map triển lãm tại chương trình nằm trong hơn 28.000 bức vẽ do các thí sinh thực hiện tại vòng loại cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2021 - V.Mind map 2021 (Ảnh: Sơn Nghĩa)

 

V.Mind map 2021 do TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức giáo dục Tâm Trí Lực phối hợp tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Cuộc thi tuân thủ theo luật chơi chung của Hội đồng Sơ đồ Tư duy Thế giới. Cuộc thi tại Việt Nam được thực hiện theo sự ủy quyền của Chủ tịch Mind map thế giới - Raymond Keene ký vào ngày 20/5/2021.

 

Tại buổi tọa đàm, với mong muốn gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo trên khắp đất nước, Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong đã trực tiếp điều phối phần đấu giá bức vẽ Mind map đẹp và đúng chuẩn nhất theo bình chọn của Hội đồng trọng tại V.Mind map 2021.Không theo luật đấu giá thông thường, KLGTG Nguyễn Phùng Phong – Chủ tịch Tâm Trí Lực, Nhà sáng lập Chương trình Ngoại khóa Học đường - 5 Phút thuộc bài đã kêu gọi bất kỳ ai tham gia đấu giá dù thắng hay không thắng đều sẽ ủng hộ theo đúng số tiền đã tham gia vào việc gây quỹ từ thiện. Người trả giá cao nhất sẽ sở hữu bức vẽ đấu giá, những người tham gia đấu giá sẽ được sở hữu một trong các bức vẽ mind map còn lại trong buổi triển lãm.

 

Buổi đấu giá thu hút sự tham gia của các Thầy Cô và đại diện đối tác cấp cao của Tâm Trí Lực.

 

Tổng số tiền gây được trong phần đấu giá lên tới 355 triệu đồng, trong đó bức vẽ tham gia đấu giá được trả cao nhất ở mức 110 triệu đồng.


Toàn bộ số tiền đã được KLGTG Nguyễn Phùng Phong đại diện trao tặng cho Quỹ Tình thương Việt. Theo đó, Quỹ Tình thương Việt sẽ dùng toàn bộ số tiền này để mua 23 tấn gạo Thần Nông Xanh, mang những chén cơm ngon nhất cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn, các học sinh và thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng sâu vùng xa.

 

Ông Nguyễn Thành Long - Chủ tịch Quỹ Tình Thương Việt trao tặng bó hoa đến KLGTG Nguyễn Phùng Phong để cảm ơn những đóng góp của cộng đồng Tâm Trí Lực

 

Các đại biểu tham gia đấu giá và gây quỹ tại chương trình


Đây là món quà ý nghĩa mà cộng đồng Tâm Trí Lực thực hiện trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong nỗ lực sẻ chia đến những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 kéo dài. Hi vọng với những tấn gạo Thần Nông Xanh do cộng đồng Tâm Trí Lực ủng hộ sẽ có nhiều hơn các hoàn cảnh khó khăn được ăn những bữa cơm ngon nhất từ những hạt gạo chất lượng.

 

Gạo Thần Nông Xanh là một trong những thương hiệu gạo nổi tiếng của Công ty Gạo Thần Nông.

 

 

Hành trình Hạt gạo Nghĩa tình do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings, Viện Kỷ lục Việt Nam và cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam kết hợp cùng Quỹ Tình thương Việt, Công ty Gạo Thần Nông tổ chức. Đây là một hành trình được thực hiện nhằm chia sẻ những khó khăn đến với các cơ sở chăm sóc người già neo đơn và nuôi dưỡng trẻ em mồ côi cũng như các thầy cô giáo và các em học sinh ở những trường học nghèo nơi vùng cao, vùng sâu vùng xa trên cả nước.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn