Quỹ Tình Thương Việt: Chung tay vì cộng đồng, tất cả cho tương lai

21-05-2020

(Kyluc.vn) Quỹ Tình Thương Việt là quỹ xã hội, hoạt động phi lợi nhuận được thành lập theo Quyết định số 1916/QĐ-BNV ngày 28 tháng 11 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích phát triển giáo dục, y tế và các hoạt động phát triển cộng đồng tại Việt Nam.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Tình Thương Việt đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động từ thiện, xã hội trong cả nước như: chương trình học bổng “Tương lai Việt” cho các thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho các trẻ em nghèo hiếu học và tiếp sức các em đến trường; tổ chức khám và phát thuốc miễn phí; các chương trình hàng năm như: hỗ trợ mổ tim, mổ mắt miễn phí, hỗ trợ các hoạt động của Quỹ từ thiện sách nói cho người mù như tài trợ sản xuất và phát hành sách nói miễn phí, chương trình tặng gậy dò đường cho người mù và rất nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa khác.

Quỹ Tình thương Việt mong muốn trở thành Quỹ của mọi người Việt, là cầu nối các mạnh thường quân đến với những mảnh đời kém may mắn để chia sẻ yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái, chung tay vì cộng đồng.

 

Để thực hiện sứ mệnh ấy, Quỹ Tình Thương Việt kêu gọi mọi sự hợp tác về trí tuệ cũng như sự tài trợ từ Quý Mạnh Thường Quân là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Sự ủng hộ về vật chất của Quý Mạnh Thường Quân là nguồn lực để Quỹ tồn tại, phát triển và thực hiện tốt sứ mệnh của mình.  

Quỹ Tình Thương Việt cam kết với Quý Mạnh Thường Quân sẽ sử dụng hiệu quả nguồn tài trợ bằng tất cả tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt thành và tính minh bạch cao nhất, để cùng Quý Mạnh Thường Quân chung tay vì cộng đồng, tất cả cho tương lai, góp phần đưa dân tộc Việt Nam ngày càng phát triển.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN TIÊU BIẾU CỦA QUỸ TÌNH THƯƠNG VIỆT TRONG NHỮNG NĂM QUA

 

Chương trình học bổng toàn phần “Tương Lai Việt” do Quỹ Tình Thương Việt tổ chức để hỗ trợ các em là thủ khoa các trường đại học có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian diễn ra chương trình từ năm 2012-2014, tổng kinh phí học bổng Quỹ đã tài trợ cho các em hơn 1 tỷ đồng. Trong hình: Ông Nguyễn Thành Long – Chủ tịch Quỹ Tình Thương Việt trao tặng học bổng cho các em sinh viên

 

Tham gia hỗ trợ Tổ chức Y tế Operation walk Chicago (Hoa Kỳ) về Việt Nam để phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng miễn phí cho người nghèo và chuyển giao kỹ thuật, nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho Y, Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào tháng 11 năm 2013.

 

Đại diện Quỹ Tình Thương Việt (thứ 2 từ trái sang) nhận khánh kỷ niệm từ Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

 

Hàng năm, Quỹ Tình Thương Việt đều tài trợ một khoản hiện kim để ủng hộ cho Quỹ từ thiện sách nói cho người mù, tặng gậy dò đường cho người mù, nhằm góp phần giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong hình: Ông Bùi Xuân Tuyến – Nguyên Giám đốc Quỹ Tình Thương Việt (thứ 2 từ phải sang) đến trao tặng tài trợ cho Đại diện Quỹ Từ thiện Sách nói cho người mù: Bà Nguyễn Hướng Dương – Giám đốc Quỹ (đầu tiên từ trái sang)

 

Quỹ còn tham gia các hoạt động thường niên như tài trợ chương trình mổ mắt cho người nghèo bằng các hoạt động thiết thực như mua tặng hàng trăm suất cơm, thuê xe đưa đón người mổ mắt từ địa phương lên TP.HCM và ngược lại.

 

Ngoài các chương trình nói trên, hàng năm Quỹ Tình Thương Việt cũng chi tài trợ cho các chương trình thiện nguyện như: tài trợ hiện kim 100 triệu đồng và sách cho học sinh trường mầm non Đắk Hring, Kon Tum; " Học bổng “Tiếp sức đến trường" do Báo Tuổi Trẻ tổ chức; “học bổng cho học sinh nghèo"  ở trường tiểu học Long Phú, Vĩnh Long …

 

Mọi sự hảo tâm đóng góp, xin vui lòng chuyển vào tài khoản:

Tên tài khoản: Quỹ Tình Thương Việt

Số tài khoản: 007 1000 720 811

Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCB) - CN Hồ Chí Minh

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Ms. Xuân Ly (Thư ký Quỹ)

Số điện thoại: 0905.210.891


Kyluc.vn