VietKings và Quỹ Tình Thương Việt tiếp sức cho 4 cơ sở bảo trợ xã hội tại TP.HCM với hành trình Hạt gạo nghĩa tình

07-01-2022

(Kỷ lục - VietKings) Mở đầu một năm mới 2022 với tràn đầy tình thương và năng lượng tích cực, vào ngày 7/1/2022, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) - Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster) cùng Quỹ Tình Thương Việt đã tổ chức chuyến trao tặng 1,8 tấn gạo đến bốn cơ sở b��o trợ tại TP.HCM: Mái ấm Thiện Duyên, mái ấm Thiên Phước, chùa Kỳ Quang 2 và Trung tâm Nuôi dưỡng và Bảo trợ Trẻ em Tam Bình. Đây là một trong những nội dung của hành trình "Hạt gạo nghĩa tình".

Điểm đến đầu tiên trong chuyến đi ngày 7/1 của đoàn từ thiện là Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Duyên. Đây cũng là nơi mà hành trình "Hạt gạo nghĩa tình" đã từng đến kết nối vào năm 2021. Tại đây người đứng đầu của Cơ sở bảo trợ Thiện Duyên là cô Trần Thị Cẩm Giang hay còn được biết đến với tên gọi thân thương hơn là "Má Mười" đã đại diện cho mái ấm đón nhận 500kg Thần Nông Xanh từ Vietkings và Quỹ Tình Thương Việt.

 

 

500kg gạo Thần Nông Xanh của công ty Gạo Thần Nông đã được trao tặng đến mái ấm Thiện Duyên để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tại đây

 

Điểm dừng chân thứ hai của đoàn là Mái ấm Thiên Phước tại F. An Phú Đông, quận 12 do Sơ Kim Chi quản lý. Đây là nơi nuôi dưỡng và cưu mang các bé khuyết tật và bại não. Cơ sở bao bọc hơn 60 em, mỗi em có một hoàn cảnh, một số phận khác nhau nhưng đều có một điểm chung là sự bất hạnh và bệnh tật. Có em hầu như sống đời sống thực vật, việc chăm sóc phải thực hiện toàn bộ từ ăn uống, vệ sinh tắm rửa cho đến việc điều trị bệnh. 

 

 

Hiện tại đang có khoảng 60 trẻ khuyết tật được nuôi dưỡng tại Mái ấm Thiên Phước

 

Để giúp đỡ cho các trẻ đang được nuôi dưỡng tại Mái ấm Thiên Phước, đoàn từ thiện đã trao tặng 500kg gạo Thần Nông Xanh
 
 
Sau đó đoàn từ thiện tiếp tục di chuyển đến mái ấm thuộc Chùa Kỳ Quang 2 tại F17, Q.Gò Vấp. Nơi đây hiện đang là ngôi nhà chung của hơn 200 trẻ em khuyết tật, mồ côi, bị bỏ rơi…. Mái ấm này được thành lập năm 1994 do Thượng tọa Thích Thiện Chiếu trụ trì.

 

 

Mái ấm đặt ngay phía sau khuôn viên chùa Kỳ Quang 2. Nơi đây đang nuôi dưỡng các em nhỏ từ trẻ sơ sinh cho đến tuổi thiếu niên, trong số này khoảng 90 em bình thường, còn lại đều có khuyết tật bẩm sinh hay mắc bệnh nan y. 

 

 

Chuyến đi ngày 7/1/2022 của hành trình "Hạt gạo nghĩa tình" đã trao tặng tổng cộng 300kg gạo Thần Nông Xanh đến mái ấm tại chùa Kỳ Quang 2
 
Điểm đến cuối cùng của đoàn trong ngày 7/1 là Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình tại F Bình Chiểu, TP Thủ Đức. Đây là một cơ sở xã hội trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh và hiện đang nuôi dưỡng, giáo dục và chữa bệnh cho 235 cháu từ sơ sinh đến 18 tuổi, trong đó đa phần là trẻ mồ côi hoặc bị khuyết tật, bại não.
 

No photo description available.

Hiện tại đang có khoảng 235 trẻ được chăm sóc tại trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ Tam Bình. Đa phần các em đều phải chịu nhiều sự thiệt thòi từ khi mới được sinh ra (Ảnh: Facebook)

 

Chuyến đi ngày 7/1 kết thúc với việc trao tặng 500kg gạo Thần Nông Xanh đến trung tâm bảo trợ Tam Bình

 

"Hạt gạo Nghĩa tình" - hành trình của những yêu thương

 

 
Hành trình trao tặng Hạt Gạo yêu thương được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings, Viện Kỷ lục Việt Nam  cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam kết hợp cùng Quỹ Tình thương Việt và Công ty Gạo Thần Nông cùng chung tay thực hiện

 

Đây là một hành trình xuyên suốt hàng năm dưới sự bảo trợ và tài trợ đặc biệt từ các Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu Kỷ lục trong và ngoài nước nhằm chia sẻ những khó khăn đến với các cơ sở chăm sóc Người già neo đơn và nuôi dưỡng Trẻ em mồ côi cũng như các thầy cô giáo và các em học sinh ở những trường học nghèo nơi vùng cao, vùng sâu vùng xa trên cả nước. Với hành trình này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings và Viện Kỷ lục Việt Nam là các đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc điều phối các hoạt động. Quỹ Tình thương Việt là đơn vị được ủy quyền để đưa gạo đến các tổ chức xã hội và thường xuyên báo cáo số liệu một cách minh bạch về cho VietKings để có thể cập nhật nhanh chóng đến các Kỷ lục gia Bảo trợ và Tài trợ cho hành trình.

 

 

Gạo Thần Nông Xanh là một trong những thương hiệu gạo nổi tiếng của Công ty Gạo Thần Nông.

 

Những hạt gạo được dùng để gửi tặng trong hành trình được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings lựa chọn thuộc đơn vị cung cấp là Công ty Gạo Thần Nông Việt Nam với thương hiệu gạo Thần Nông Xanh. Gạo Thần Nông Xanh thơm ngon, dẻo mềm, với chất lượng được kiểm định và giám sát đặc biệt để gửi tới các đơn vị tiếp nhận, đảm bảo đúng với tiêu chí về chất lượng mà VietKings quy định.

Thông qua hành trình "Hạt gạo nghĩa tình", Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings, Viện Kỷ lục Việt Nam hy vọng có thể góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương và lòng nhân ái, bởi việc chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà còn là của cả cộng đồng xã hội.

Mọi đóng góp xin gửi về: Ban quản lý Hành trình 

Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings

Địa chỉ: số 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 098 333 4 555

Hoặc gọi số: 0908 254 258 – Ms Lan Uyên - Phụ trách hành trình.

 


Duy Nghĩa (VietKings)