VietKings và Quỹ tình thương Việt tặng gạo cho các hộ nghèo Quế Sơn và Nông Sơn (Quảng Nam)

22-11-2021

(kyluc.vn) Trước những khó khăn do đại bệnh Covid – 19 và mưa bão…gây ra người già, trẻ em mồ côi miền Trung, thông qua huyện đoàn Nông Sơn và Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam), Quỹ tình thương Việt và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã gởi tặng nhiều phần gạo yêu thương đến với các hộ nghèo.

Vừa qua, Quỹ tình thương Việt, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) phối hợp cùng các đơn vị đoàn của 6 xã thuộc huyện Nông Sơn (Quảng Nam) đã trao tận tay cho các gia đình khó khăn của địa phương 60 phần quà (là 600 kg gạo Thần Nông). Đó là trường hợp ông Nguyễn Châu Trinh – (Phước Bình – Sơn Viên) neo đơn, già yếu, khuyết tật mất 1 chân. Ông Nguyễn Châu Trinh hơn 80 tuổi sống một mình trong căn nhà nhỏ tách biệt hẳn với bà con. Ở tuổi đã cao, sức yếu, đi lại khó khăn trong mùa mưa lũ, việc hỗ trợ phần quà là 10kg gạo đã giúp ông yên tâm hơn khi trong nhà có gạo để ăn qua những ngày mưa gió, bão bùng.

 

Ông Nguyễn Châu Trinh và niềm vui được nhận gạo.

 

Đó là hộ ông Đồng Văn Bảy (Trung Yên – Sơn Viên): Gia đình ông Đồng Văn Bảy, ông Bảy thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, không thể đi lại được, phải di chuyển bằng xe lăn, ông lại mắc thêm nhiều bệnh. Vợ ông Bảy trước kia đi làm giúp việc nhưng nay ông đau yếu phải về chăm sóc cho ông, nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

 

Đoàn cũng đến thăm và trao quà cho bà Nguyễn Thị Mỹ (Bình An – Sơn Viên). Bà Nguyễn Thị Mỹ bị bệnh tâm thần, lại sống một mình. Hằng ngày bà vào rừng hái lượm, nhặt củi để đem ra Chợ Thơm bán vào mỗi sáng. Do không tỉnh táo, củi của bà cũng nhặt nhạnh mớ cây keo lá tràm chỏng chơ, chẳng tươm tất thành bó thành gánh như người ta. Nhưng bà con tiểu thương tại chợ vẫn thường thương cảm đùm bọc cho người đàn bà khổ mệnh nên vẫn hay mua giúp để bà có được khi 5 ngàn đồng, lúc 10 ngàn đồng để giúp đỡ bà.

 

Hộ gia đình bà Trần Thị Trúc (Bình An – Sơn Viên). Bà Trần Thị Trúc (bà đã lớn tầm ngoài 80 tuổi), có con là anh Nguyễn Phước Cẩm hiện nằm liệt 1 chỗ, việc sinh hoạt của anh cũng nhờ mẹ già chăm sóc. Hai mẹ con dựa vào nhau để sống.

 

 

Hoàn cảnh của anh Nguyễn Phước Trực cũng rất thương tâm. Anh Trực bị bệnh tâm thần, gia đình phải khóa nhốt anh lại trong căn phòng nhỏ vì anh không tỉnh táo. Cha mẹ anh Trực đã già (đều ngoài 70), hai đấng sinh thành già yếu, thu nhập chẳng là bao vẫn hằng ngày dành trọn tình yêu thương cho đứa con chẳng may tật nguyền.

 

 

Cùng chung niềm vui nhận gạo đợt này có bà Đỗ Thị Xuân và Đỗ Thị Hạnh là hai chị em ruột sống nương tựa vào nhau, cả hai bà đều không có chồng con gì. Hai người phụ nữ đơn chiếc đùm bọc lấy nhau. Bà Xuân thì ngoài 70 tuổi. Bà Hạnh thì đau yếu, không đi lại bình thường được.

 

 

Dịp này, Quỹ tình thương Việt và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cũng phối hợp cùng với Huyện Đoàn Quế Sơn trao 400 kg gạo Thần Nông (là 40 phần quà mỗi phần 10 kg gạo ngon) cho các hoàn cảnh người già neo đơn và trẻ em mồ côi đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Quỹ tình thương Việt và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) hy vọng trong tương lai có thể tiếp tục trao tặng nhiều tấn gạo hơn nữa đến các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước để giúp mọi người có một bữa ăn ngon đúng nghĩa. 

 


Bài và ảnh: Đỗ Duy Hoàng