Vietkings và Quỹ Tình Thương Việt thực hiện hành trình "Hạt gạo nghĩa tình" trao tặng quà và gạo cho 170 hộ gia đình khó khăn tại tỉnh Đồng Nai

25-12-2021

Ngày 23/12/2021, Quỹ Tình thương Việt đã phối hợp với UBND thị trấn Vĩnh An, tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ Trao tặng 1,7 tấn gạo Thần Nông Thanh và 170 suất quà cho 170 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị trấn. Đây là một trong các hoạt động thuộc hành trình "Hạt gạo nghĩa tình" do Quỹ cùng Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam - Vietkings thực hiện.

Tiếp nối hành trình "Hạt gạo nghĩa tình" - hành trình được thực hiện với mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp cũng như năng lượng tích cực cho xã hội, nhất là trong thời điểm tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, ngày 23/12/2021, Quỹ Tình Thương ViệtTổ chức Kỷ Lục Việt Nam  - Vietkings phối hợp với Đoàn Cán Bộ Phong Trào Thanh Niên Học Sinh Sinh Viên Trước Năm 1975 đã tổ chức chuyến trao tặng tổng cộng 1,7 tấn gạo cùng 170 phần quà đến thị trấn Vĩnh An, một trong những tỉnh có nhiều gia cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 

Ông Nguyễn Thành Long - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tình thương Việt phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

Đại diện của các hộ nghèo tại thị trấn Vĩnh An nhận các phần quà tượng trưng của Quỹ Tình Thương Việt

 

Chuyến trao tặng của Quỹ  ngày 23/12 thực sự là một việc làm hết sức ý nghĩa, nhằm giúp đỡ phần nào cho đến cuộc sống của những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Đồng Nai nói riêng cũng như khắp Việt Nam nói chung.

"Hạt gạo Nghĩa tình" - hành trình của những yêu thương

 

Hành trình trao tặng Hạt Gạo yêu thương được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings, Viện Kỷ lục Việt Nam  cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam kết hợp cùng Quỹ Tình thương Việt và Công ty Gạo Thần Nông cùng chung tay thực hiện

 

Đây là một hành trình xuyên suốt hàng năm dưới sự bảo trợ và tài trợ đặc biệt từ các Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu Kỷ lục trong và ngoài nước nhằm chia sẻ những khó khăn đến với các cơ sở chăm sóc Người già neo đơn và nuôi dưỡng Trẻ em mồ côi cũng như các thầy cô giáo và các em học sinh ở những trường học nghèo nơi vùng cao, vùng sâu vùng xa trên cả nước. Với hành trình này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings và Viện Kỷ lục Việt Nam là các đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc điều phối các hoạt động. Quỹ Tình thương Việt là đơn vị được ủy quyền để đưa gạo đến các tổ chức xã hội và thường xuyên báo cáo số liệu một cách minh bạch về cho VietKings để có thể cập nhật nhanh chóng đến các Kỷ lục gia Bảo trợ và Tài trợ cho hành trình.

 

 

Gạo Thần Nông Xanh là một trong những thương hiệu gạo nổi tiếng của Công ty Gạo Thần Nông. Với những hạt gạo tình nghĩa này, hành trình muốn góp phần làm nên những bữa cơm ngon cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh. 

 

Những hạt gạo được dùng để gửi tặng trong hành trình được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings lựa chọn thuộc đơn vị cung cấp là Công ty Gạo Thần Nông Việt Nam với thương hiệu gạo Thần Nông Xanh. Gạo Thần Nông Xanh thơm ngon, dẻo mềm, với chất lượng được kiểm định và giám sát đặc biệt để gửi tới các đơn vị tiếp nhận, đảm bảo đúng với tiêu chí về chất lượng mà VietKings quy định.

Thông qua hành trình "Hạt gạo nghĩa tình", Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings, Viện Kỷ lục Việt Nam hy vọng có thể góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương và lòng nhân ái, bởi việc chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà còn là của cả cộng đồng xã hội.

Mọi đóng góp xin gửi về: Ban quản lý Hành trình 

Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings

Địa chỉ: số 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 098 333 4 555

Hoặc gọi số:0908 254 258 – Ms Lan Uyên - Phụ trách hành trình.

 

 

Duy Nghĩa (Biên tập viên Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings)