VietKings và Quỹ Tình thương Việt trao tặng 50 chiếc xe đạp đầu tiên đến học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Vĩnh Long

21-06-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Với tinh thần tương thân tương ái,sáng ngày 20/06/2020, buổi lễ trao tặng 50 chiếc xe đạp đầu tiên do TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phát động trong cộng đồng Kỷ lục gia đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu ý chí, nghị lực vượt khó để học tập tại xã Mỹ Hòa, Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

 

 

Sự kiện do TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Quỹ Tình Thương Việt và Đoàn cán bộ phong trào thanh niên học sinh sinh viên trước năm 1975 phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tình Thương Việt; Ông Dương Duy Lâm Viên, Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục Gia Việt Nam; Ông Hoàng Kim Thiên - Trưởng Ban Từ thiện Xã hội của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam cùng các đại biểu là cán bộ phong trào thanh niên học sinh sinh viên trước năm 1975, đại diện các trường học cùng cùng các em học sinh tham dự.

 

Ông Dương Duy Lâm Viên, Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

 

Ông Dương Duy Lâm Viên cho biết, với mong muốn chung tay góp sức vì cộng đồng, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietkingsBan từ thiện Xã hội trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã kêu gọi sự hỗ trợ và đóng góp của các Kỷ lục gia Việt Nam và Đơn v�� sở hữu Kỷ lục trên toàn quốc trong Hành trình quyên góp và trao tặng 1000 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học với thông điệp “Ngàn chiếc xe - Triệu tấm lòng”.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường, theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với hành trình đầy ý nghĩa và thực tế này, chúng tôi mong muốn có thể mang đến cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trên toàn quốc một món quà thiết thực giúp các em có thêm niềm vui và động lực trên con đường học tập. Các em sẽ không phải bỏ học vì thiếu phương tiện tới trường, có thêm thời gian và sức khỏe để vui chơi và tiếp thu vốn tri thức nhân loại.

 

Ông Dương Duy Lâm Viên, Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục Gia Việt Nam (bên trái) đại diện Ban từ thiện Xã hội của Tổ chức Kỷ lục Việt Nan - Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng 50 chiếc xe đạp đầu tiên do các mạnh thường quân của cộng đồng Kỷ lục gia đóng góp cho ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tình Thương Việt.

 

Với hoàn cảnh khó khăn, việc có một chiếc xe đạp mới để đến trường là một niềm mơ ước đối với các em học sinh. Vì thế, những chiếc xe đạp của đoàn tài trợ là một món quà lớn, vô cùng ý nghĩa và thiết thực, không chỉ giúp cho các em rút ngắn khoảng cách đến trường mà còn tạo thêm niềm vui và động lực học tập cho các em.

 

Ông Hoàng Kim Thiên - Trưởng Ban Từ thiện Xã hội của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đại diện trao tặng những chiếc xe đạp cho các em

 

Trong đợt đầu tiên, 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đầy tinh thần hiếu học, biết vươn lên trong cuộc sống đã được trao những chiếc xe đạp do các mạnh thường quân trong cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam gửi tặng.

 

Ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tình Thương Việt đại diện trao tặng xe đạp cho các em.

 

Với những chiếc xe đạp nhân ái này, con đường đến trường của các em học sinh nghèo hiếu học sẽ trở nên gần hơn rất nhiều.

 

Đại diện nhà trường phát biểu cảm ơn đoàn nhà tài trợ tại buổi lễ

 

Sự quan tâm giúp đỡ của các nhà tài trợ chính là niềm động viên, khích lệ to lớn đối với các em học sinh nghèo hiếu học. Bởi một chiếc xe đạp đối với nhiều người có thể chỉ là một vật dụng không cần thiết nhưng đối với các em nghèo có hoàn cảnh khó khăn lại là một kho báu quý giá. Một nghĩa cử quyên góp nhỏ tưởng chừng như đơn giản lại mang đến niềm vui to lớn cho các cá nhân và cộng đồng, đồng thời cũng thể hiện tấm lòng cao cả của mỗi con người đối với mầm xanh của đất nước.

 

 


QN- Kyluc.vn (Ảnh: VIETKINGS)